Bí Thư kiêm Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp tận tuỵ với công việc

Dù trải qua nhiều cương vị công tác khác nhau từ Trưởng Ban Công tác Mặt trận ấp, Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã hay Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng Ban Công tác Mặt trận ấp vẫn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đó là ông Đỗ Văn Nếp Bí thư Chi bộ kiêm trưởng Ban công tác Mặt trận ấp Phước Đức B.

Ông Đỗ Văn Nếp là người cán bộ có nhiều năm công tác ở địa phương. Năm

Ông Đỗ Văn Nếp (phải)vtuyên truyền vận động thực hiện nhà trọ 03 không

2005 ông tham gia công tác với nhiệm vụ được giao là Trưởng Ban Công tác Mặt trận ấp. Đến năm 2007 ông được tín nhiêm cử làm Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phước Đông với thời gian 4 năm công tác ông luôn hoàn thành nhiệm vụ được phân công, đến năm 2011 có hoàn cảnh kinh tế và điều kiện khó khăn ông xin về công tác tại ấp với nhiệm vụ là Trưởng Ban Công tác Mặt trận ấp. Đến năm 2017 được Đảng ủy tin tưởng và đảng viên chi bộ tín nhiệm giao nhiệm vụ làm Bí thư Chi bộ ấp, đến năm 2019 ông lại tiếp tục được giao nhiệm vụ kiêm Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp Phước Đức B đến nay.

Ông Đỗ Văn Nếp cho biết dù điều kiện kinh tế khó khăn nhưng với sự tin tưởng của Đảng và của cấp trên giao nhiệm vụ bản thân luôn cố gắn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao môt cách có hiệu quả và thiết thực nhất. Dù chế độ chính sách không đáp ứng được nhu cầu cuộc sống nhưng với vai trò là Đảng viên bản thân cảm thấy vì đam mê và cái duyên của mình với công tác nhất là công tác Mặt trân của xã. Ông Nếp chia sẻ: Mỗi khi được giao nhiệm vụ bản thân luôn trăn trở không biết mình có làm tốt nhiệm vụ mà Đảng nhà nước giao không? Từ đó bản thân luôn phấn đấu hết mình, đề ra giải pháp, nhiệm vụ cần làm đề hoàn thành nhiệm vụ được giao. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, sinh hoạt tư tưởng cho đảng viên chi bộ, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho quần chúng nhân dân ở khu dân cư. Cụ thể luôn làm tốt công tác tuyên truyền và vận động thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” nay là cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh” bằng nhiều viêc làm thiết thực hiệu quả góp phần giữ vững ấp văn hóa từ 2015 đến 2023. Đã thực hiện tốt 05 nội dung của cuộc vận động nhất là công tác làm đường giao thông nông thôn được triển khai, từ đó việc vận động nhân dân hiến đất cũng như đóng góp công, của thực hiện được 3.600m đường bê tông xi măng, nhân dân đóng góp 650 triệu đồng, vận động nhân dân đóng góp lắp đèn chiếu sáng được 12 tuyến đường với số tiền …. triệu. Hiện nay, các tuyến đường trên địa bàn ấp đã được cứng hóa nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, 100% hộ đăng ký gia đình văn hóa, ký cam kết về an toàn giao thông và trật tự an toàn xã hội, góp phần giữ gìn an ninh trật tự khu dân cư; vận động nhân dân tham gia tố giác, truy bắt tội phạm, đảm bảo giữ vững an ninh trật tự địa phương; vận động các chỉ tiêu Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ Khuyến học, Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa”; … đều đạt chỉ tiêu giao hàng năm trên giao. Nhờ đó, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo, điều hành của Đảng, chính quyền và Ban công tác Mặt trận ấp. Hàng năm cùng với ấp vận động chăm lo người nghèo trong các dịp lễ, tết, kết quả đã vận động được hơn 200 phần quà, trị giá hơn 60 triệu động.

Ông Đỗ Văn Nếp (bìa phải) cùng lãnh đạo xã phước Đông hỗ trợ tiền trị bệnh và gạo cho hộ ông Hồ Văn Minh ấp Phước Đức B

Ông Đỗ Văn Nếp còn là tổ trưởng tổ vay vốn của hội nông dân xã, Công tác viên gia đình và trẻ em, dù kiêm nhiệm nhiều công việc nhưng luôn hoàn thành tốt từng công việc được giao.

Nói về ông Đỗ Văn Nếp Bí thư kiêm trưởng Ban công tác Mặt trận ấp Phước Đức B. Ông Huỳnh Trung Nghĩa, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã cho biết, ông Đỗ Văn Nếp dù lớn tuổi nhưng với vai trò trách nhiệm được giao ông Nếp luôn cố gắn hoàn thành tốt nhiệm vụ của cấp uỷ và của Mặt trận Tổ quốc xã giao. Thực hiện tốt vai trò trách nhiệm của Bí thư, lãnh đạo chi bô thực hiện tốt nghị quyết của chi bộ hàng tháng và năm, phát huy được vai trò đoàn kết trong chi bộ. Với vai trò Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp ông luôn phát huy và xây dựng khối đại đoàn kết ở khu dân cư, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, vận động nhân dân tham gia tốt các phong trào các cuộc vận động ở địa phương. Nhiệm vụ được giao luôn hoàn thành trước thời gian và đảm bảo đạt hiệu quả cao.

Ông Đỗ Văn Nếp (Bìa Phải) được khen thưởng trong tổng kết 20 năm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Với tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, quá trình công tác của ông Đỗ Văn Nếp được ghi nhận bằng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Bằng khen của Uỷ ban nhân dân tỉnh Tây Ninh thực hiện cuôc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2010 và nhiều Giấy khen của Uỷ ban nhân dân huyện, xã thành tích trong công tác Mặt trận, công tác phòng chống tội phạm, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; Bằng khen của Uỷ ban nhân dân tỉnh về có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận Năm 2022; và nhiều bằng khen của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh…

Huỳnh Trung Nghĩa – MTTQVN xã Phước Đông