Ban TTND xã Phước Ninh: Giám sát việc cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em

Ngày 25.4, Ban TTND xã Phước Ninh, huyện Duơng Minh Châu đã tổ chức giám sát việc cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ e từ 0 đến 6 tuổi đối với UBND xã Phước Ninh.

Theo báo cáo của UBND xã, trong năm 2021 đã cấp được 147 thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em từ 0 đến 6 tuổi, công tác cấp thẻ bảo hiểm y tế của UBND xã đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, đoàn giám sát đã kiến nghị 3 nội dung: việc phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền để người dân đến đăng ký bảo hiểm y tế cho trẻ em đúng thời gian quy định; hướng dẫn về thủ tục, nơi đăng ký để người dân thuận tiện trong việc đăng ký; chỉ đạo cán bộ chuyên môn rà soát việc đăng ký thẻ Bảo hiểm y tế cho trẻ em thông báo khi chưa đến đăng ký nhằm đảm bảo chế độ.

Ban TTND làm việc với UBND xã

Ông Lê Minh Phương – Chủ tịch UBND xã ghi nhận các vấn đề mà đoàn giám sát đã kiến nghị, UBND xã sẽ có biện pháp khắc phục trong thời gian tới, trong quá trình thực hiện lãnh đạo UBND xã thường xuyên kiểm tra, chỉ đạo cán bộ chuyên môn theo dõi về việc cấp thẻ BHYT cho trẻ em, thông báo ngay nếu chưa đến đăng ký để đảm bảo quyền lợi và chế độ cho trẻ.

Thanh Phong – MTTQVN xã Phước Ninh