Ban TTND xã Mỏ Công: Giám sát thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở 6 tháng đầu năm 2019

Vừa qua, Ban Thanh tra nhân dân (TTND) xã Mỏ Công, huyện Tân Biên tiến hành giám sát công tác hòa giải ở cơ sở 6 tháng đầu năm 2019 đối với UBND xã.

Ban TTND xã giám sát công tác hòa giải ở cơ sở

Trong 6 tháng đầu năm 2019, UBND xã đã kiện toàn 07 tổ hòa giải với thành viên là Trưởng ấp, các đoàn thể ở ấp; tỷ lệ hòa giải viên nữ được đảm bảo ở mỗi ấp. Số vụ việc tiếp nhận hòa giải từ đầu năm đến nay là 06 vụ gồm: 03 vụ về hôn nhân gia đình, 03 vụ về tranh chấp đất đai; đã hòa giải thành 06/06 vụ, đạt tỷ lệ 100%. Về kinh phí hỗ trợ cho công tác hòa giải ở cơ sở được đảm thực hiện đúng theo Quyết định số 14/QĐ-UBND ngày 16/4/2013 của UBND tỉnh Tây Ninh để hỗ trợ hoạt động hòa giải ở cơ sở là 200.000 đồng/vụ hòa giải thành và 150.000 đồng/vụ hòa giải không thành.

Nhìn chung, việc thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở được UBND xã quan tâm, thực hiện có hiệu quả, tỷ lệ hòa giải thành cao. Tuy nhiên, qua giám sát Ban TTND xã đề nghị, UBND cần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; chú trọng bồi dưỡng đối với các hòa giải viên mới tham gia Tổ hòa giải.

Nguyễn Ngọc Linh – MTTQ xã Mỏ Công