BAN TTND XÃ BÌNH MINH, THÀNH PHỐ TÂY NINH: GIÁM SÁT CÔNG TÁC HÒA GIẢI TẠI ẤP GIỒNG CÀ

Vừa qua, Ban TTND xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh tổ chức giám sát công tác hòa giải trong năm 2018 và quý I/2019 đối với ấp Giồng Cà.

Trong năm 2018 và quý I/2019, tổ hòa giải ấp tiếp nhận 02 đơn yêu cầu hòa giải, gồm 01 đơn mâu thuẫn trong vay mượn tiền và 01 đơn mua bán đất cao su. Kết quả hòa giải thành 01/2 vụ, đạt tỷ lệ 50%, chuyển về trên xem xét 01 vụ. Đoàn giám sát nhận thấy Tổ hòa giải ấp Giồng Cà đã làm đúng theo trình tự khi tiếp nhận đơn hòa giải. Tuy nhiên tổ hòa giải ấp cơ cấu chưa đủ và đúng thành phần, hiện chỉ có 3 thành viên (khuyết thành viên nữ) là chưa đúng theo quy định.

Đoàn giám sát kiến nghị ấp cố gắng sớm củng cố lại số thành viên cho đủ và đúng thành phần để nâng cao hiệu quả hơn trong công tác hòa giải ở cơ sở.

Lương Thu Hà – MTTQ xã Bình Minh