BAN TTND XÃ BÌNH MINH, THÀNH PHỐ TÂY NINH GIÁM SÁT CÔNG TÁC CẤP PHÁT TIỀN HỖ TRỢ CHO BAN ĐIỀU HÀNH TỔ DCTQ

Vừa qua, Ban Thanh tra nhân dân xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh giám sát công tác cấp phát tiền hỗ trợ cho Ban điều hành Tổ DCTQ năm 2018 trên địa bàn ấp Bình Trung.

Ban Thanh tra làm việc với ấp Bình Trung

Năm 2018, thực hiện Nghị quyết của HĐND xã Bình Minh, kinh phí hỗ trợ Ban điều hành Tổ DCTQ mỗi quý là 150.000 đồng/tổ. Ấp có phân công Trưởng ấp nhận tiền về và cấp phát cho 17/17 Ban điều hành tổ DCTQ với số tiền là 10.200.000 đồng. Việc cấp kinh phí có lập sổ ký nhận, theo dõi đầy đủ. Tuy nhiên, việc cấp kinh phí có lúc chưa kịp thời, do một số tổ không tham dự họp giao ban hàng tháng vào dịp nhận kinh phí hỗ trợ và trưởng ấp có lúc ký nhận thay. Ban Thanh tra ghi nhận những nỗ lực của UBND xã trong việc hỗ trợ kinh phí cho tổ DCTQ, đồng thời kiến nghị UBND xã cố gắng bố trí kinh phí kịp thời hoặc có thể cho tạm ứng trước để dộng viên tổ DCTQ trong hoạt động.

Lương Thu Hà – MTTQ xã Bình Minh