Ban Thanh tra nhân dân xã Tân Bình, thành phố Tân Ninh giám sát công tác khám bệnh và cấp thuốc BHYT

Ngày 19.9, Ban Thanh tra nhân dân xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh tổ chức giám sát công tác khám bệnh và cấp thuốc bảo hiểm y tế đối với Trạm y tế.

Tại đây, đoàn giám sát được nghe bà Mai Thị Thu Minh – Trưởng Trạm Y tế xã báo cáo kết quả công tác khám bệnh và cấp thuốc Bảo hiểm y tế trong thời gian qua, được biết trong 8 tháng đầu năm 2022, Trạm y tế đã khám bệnh và cấp thuốc BHYT cho người dân được 413 lượt bệnh nhân, trong đó; dịch vụ kỹ thuật có 129 lượt bệnh nhâ, khám đông ý 32 lượt; khám về bệnh hô hấp là 131 lượt các bệnh khác như tiêu hóa, tăng huyết áp,… là 121 lượt bệnh nhân với tổng chi phí là trên 23 triệu đồng.

Đoàn giám sát làm việc với Trạm Y tế

Qua đó, trang thiết bị phục vụ công tác khám chữa bện còn hạn chế, trình độ, cơ sở vật chất của trạm y tế xã xuống cấp; trình độ, năng lực của một số y, bác sỹ còn hạn chế; thiếu bác sỹ… Trạm Y tế kiến nghị ngành chức năm xem xét sớm cung cấp đủ cơ số thuốc để phục vụ cho người dân khi khám BHYT tại cơ sở; xem xét thông tuyến thẻ BHYT từ Tỉnh đến cơ sở nhằm tạo điều kiện cho người dân có tham gia BHYT được khám bệnh ở cơ sở y tế gần nhất.

Thay mặt đoàn giám sát, ông Hàn Viết Văn – Phó Chủ tịch UB.MTTQVN xã đề nghị Trạm Y tế xã phát huy những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, ghi nhận những kiến nghị của Trạm, kiến nghị, đề xuất với ngành chức năng. Đề nghị Trạm Y tế tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình khám bệnh và cấp thuốc BHYT cho người dân; tăng cường công tác thông tin tuyền truyền về các quyền lợi BHYT khi người dân tham gia; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh để tạo sự hài lòng của người bệnh khi tham gia BHYT…

Viết Văn