Ban Thanh tra nhân dân xã Phước Chỉ tổ chức giám sát việc triển khai thực hiện các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn xã, do UBND xã làm chủ đầu tư

Ngày 5.8, Ban Thanh tra nhân dân xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng giám sát việc triển khai thực hiện các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn xã đối với UBND xã Phước Chỉ.

Từ đầu năm 2021 đến nay, xã Phước Chỉ được đầu tư xây dựng các công trình như: Nhà văn hoá – Văn phòng ấp, các tuyến đường giao thông nông thôn, đê bao…; trong đó, công trình từ nguồn vốn của xã có 2 công trình với tổng vốn đầu tư là 643.764.000 đồng, kinh phí san lắp mặt bằng nền hạ văn phòng ấp Phước Long (bơm cát) diện tích 420m2, số tiền 233.080.000 đồng, nguồn vốn sự nghiệp kinh tế. Nâng cấp đường nhánh PH1 ấp Phước Hoà chiều dài 1.350m, số tiền 410.684.000 đồng, nguồn vốn sự nghiệp kinh tế. Qua giám sát công trình san lắp nền hạ văn phòng ấp Phước Long đã thực hiện xong và bàn giao cho đơn vị thi công xây dựng Nhà văn hoá- Văn phòng ấp đến nay đã hoàn thành nghiệm thu đưa vào sử dụng. Còn lại công trình nâng cấp đường nhánh PH1 hiện nay đang thi công.

Quan cảnh buổi giám sát

Sau khi nghe các thành viên đoàn giám sát đóng góp ý kiến cũng như đại diện UBND xã giải trình, tiếp thu các ý kiến. Trưởng đoàn giám sát kết luận: UBND xã thường xuyên nhắc nhở đơn vị thi công sớm thực hiện các công trình cho kịp tiến độ, không để kéo dài đến mùa mưa không thể thi công được, tận dụng các nguồn vốn để thực hiện các công trình phúc lợi tại địa phương, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân phát triển sản xuất nâng cao thu nhập góp phần giữ vững các tiêu chí xây dựng nông thôn mới và nông thông mới nâng cao trong thời gian tới.

Nguyễn Tú – MTTQVN xã Phước Chỉ