Ban Thanh tra nhân dân xã Cẩm Giang: Giám sát công tác chỉ đạo, giải quyết, kéo giảm tình hình an ninh trật tự

Ngày 5.3, Ban Thanh tra nhân dân xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu tổ chức giám sát công tác chỉ đạo, giải quyết, kéo giảm tình hình an ninh trật tự xã hội trên địa bàn  xã năm 2018 đối với UBND.

Qua báo cáo, trong thời gian qua, Ủy ban nhân dân xã đã chỉ đạo Công an xã tăng cường công tác tham mưu, giải quyết dứt điểm các vụ việc liên quan đến tình hình an ninh trật tự, tệ nạn xã hội. Trong năm 2018, xảy ra 14 vụ (giảm so với cùng kỳ 02 vụ); tệ nạn xã hội xảy ra 8 vụ (giảm 01 vụ so với cùng kỳ năm trước); công an xã đã triệt xóa được 9 tụ điểm cờ bạc, trong đó 6 tụ điểm đánh bạc, 03 tụ điểm ghi số đề; tham mưu Ủy ban nhân dân ra quyết định xử phạt hành chính 29 đối tượng thành tiền 27.000.000 đồng, phạt hành chính 02 đối tượng đánh bạc thành tiền 30.000.000 đồng; về ma túy công an xã đã test nhanh 21 đối tượng sử dụng chất ma túy, bắt 01 đối tượng tang trữ chất ma túy tại ấp Cẩm Long, đã đưa trung tâm cai nghiện 01 đối tượng theo NĐ 221/CP, tuy nhiên hoạt động của công an xã còn gặp nhiều hạn chế như: Tình hình an ninh trật tự tuy được kéo giảm nhưng còn xảy ra các vụ gây rối đánh nhau, cờ bạc, ghi số đề, tình hình thanh thiếu niên sử dụng trái phép chất ma túy, công tác quản lý tạm trú, tạm vắng còn hạn chế.

Qua kết quả  khảo sát hồ sơ và giám sát đoàn giám sát  có một số ý kiến đề nghị đối với Ủy ban nhân dân xã nên chỉ đạo công an thực hiện tốt công tác tuần tra truy quét trên khu dân cư; củng cố và duy trì sinh hoạt các mô hình như: “Toàn dân tham gia tố giác tội phạm”; “Vận động họ đạo Cao Đài tự phòng, tự quản về ANTT”; “Tái hòa nhập cộng đồng”; “Mô hình Camera an ninh” để từng bước đi vào hoạt động hiểu quả, góp phần hạn chế tình hình tội phạm xảy ra; tích cực xử lý các trường hợp vi phạm về tạm trú, tạm vắng trên địa bàn xã.

Trần Văn Kha-PCT.MTTQ xã Cẩm Giang