Ban GSĐTCCĐ xã Thạnh Bình, Tân Biên: Giám sát xây dựng hàng rào nhà văn hóa ấp

Mới đây, Ban GSĐTCCĐ xã Thạnh Bình, huyện Tân Biên tổ chức giám sát công trình xây dựng hàng rào nhà văn hóa ấp Thạnh Thọ.

Ban Giám sát làm việc với Ban Nhân dân ấp Thạnh Thọ

Trong buổi giám sát, Trưởng Ban Nhân dân ấp đã thông qua báo cáo kết quả vận động xây hàng rào nhà văn hóa và sân bóng chuyền với tổng số tiền là 23.500.000 đồng, tổng chi làm hàng rào và sân bóng chuyền là 32.982.000 đồng, còn âm lại 9.482.000 đồng.

Trong việc vận động vẫn còn một số tồn tại như: Ban vận động chưa công khai số tiền vận động trước nhân dân; không tách riêng giữa việc chi tiền xây sân bóng và xây hàng rào nhà văn hóa; Trong ban Nhân dân ấp vẫn chưa có sự thống nhất nên dẫn đến việc còn âm nợ.

Trước những tồn tại trong việc vận động xây hàng rào của Ban Nhân dân ấp, đại diện đoàn giám sát đã ghi nhận và đề nghị Ban Nhân dân khắc phục. Sau khi vận động phải họp dân và công khai các khoản tiền vận động được và các khoản chi tiêu cụ thể, hoặc làm bảng niêm yết danh sách đóng góp tiền của Nhân dân. Đặc biệt, trong Ban Nhân dân ấp các thành viên cần có sự thống nhất, trước các cuộc vận động cần họp bàn, có kế hoạch cụ thể, rõ ràng và được sự nhất trí thống nhất của các thành viên.

Nguyễn Thông – MTTQ xã Thạnh Bình