Ban GSĐTCCĐ xã Hiệp Thạnh: giám sát nâng cấp, cải tạo chợ xã

Vừa qua, Ban GSĐTCCĐ xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu tiến hành giám sát công trình nâng cấp, cải tạo chợ xã Hiệp Thạnh. Tổng mức đầu tư 593.749.000 đồng; loại công trình dân dụng, công trình cấp 4, quy mô: Nâng cấp, cải tạo nhà lồng chợ: 118,56 m2, khu vệ sinh xây mới diện tích: 28,5 m2, mở rộng lối đi vào nhà lồng chợ diện tích: 176 m2, hệ thống thoát nước ngoại vi: 207,3 md, phát hoang cây cối: 363,4 m2, nạo vét hố chứa nước, rác thải hiện hữu: 52,8 m3, san lấp mặt bằng: 67,9 m3. Thời gian thi công 3 tháng; đơn vị thi công: Doanh nghiệp tư nhân Hồng Hiền.

Ban Giám sát kiểm tra mương thoát nước

Qua giám sát, nhận thấy nhà thầu thi công đúng thiết kế, tuy nhiên hệ thống thoát nước 2 bên thành chênh lệch 30cm, không có tấm đan nên người dân đi chợ trượt té; tol lợp mái nhà lồng chợ đóng đinh không sát ảnh hưởng chất lượng công trình.

Ban Giám sát đề nghị nhà thầu khắc phục, phải đặt đan, nếu không có tấm đan thì hệ thống thoát nước này là nơi chứa rác thải; đường mương thoát nước phải thiết kế thoát ra cống thoát nước quốc lộ 22B một phần, không đổ về cuối tuyến xuống hầm chứa, do diện tích này nhỏ và gần vườn cao su người dân gây ngập úng, nhất là vào mùa mưa; đóng lại đinh mái nhà lồng chợ; phải đẩy nhanh tiến độ thi công mương thoát nước còn lại để tránh sạt lỡ và khó khăn cho các tiểu thương kinh doanh tại chợ.

Trần Thị Kiều – MTTQ xã Hiệp Thạnh