BAN GIÁM SÁT ĐẦU TƯ CỦA CỘNG ĐỒNG XÃ PHAN: GIÁM SÁT CÔNG TRÌNH ĐƯỜNG ẤP PHƯỚC TÂN 2

Ngày 12.5, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng xã Phan, huyện Dương Minh Châu tổ chức giám sát việc thi công công trình nâng cấp trải nhựa tuyến đường ấp Phước Tân 2 – xã Phan, công trình do công ty TNHH MTV Phúc Khang thi công.

Công trình đang thi công

Theo thiết kế công trình được xây dựng điểm đầu giao với đường 781, điểm cuối giáp đoạn đường Phước Tân 2 nối dài, công trình có chiều dài 1.209m, mặt đường láng nhựa rộng 5,5m; nhựa láng 03 lớp, dày 3,5cm, tiêu chuẩn nhựa 4,5kg/m2; cao độ mặt đường đá 4×6 chèn sỏi đỏ, 02 lớp dày 20cm; Nền đường rộng 7,5 mét; Lề đường rộng 2×0,5 mét; phạm vi giải phóng mặt bằng 9 mét; tải trọng xe trục đơn 10 tấn, tổng vốn đầu tư  3.491.366.774 đồng do Ban quản lý dự án đầu tư  xây dựng huyện Dương Minh Châu làm chủ đầu tư.

Đến thời điểm hiện tại, công trình đã thi công xong phần nền hạ, đang tiến hành trải đá 4×6, đơn vị thi công đã thực hiện đúng theo bản vẽ thiết kế, trong buổi giám sát. Ban giám sát cùng đơn vị thi công khảo sát các điểm đặt cống ngang đường, nhằm lưu thông lượng nước 02 bên đường không làm mặt đường hư hỏng về sau.

Ban giám sát yêu cầu đơn vị thi công xem lại các điểm đặt cống quá gần ở gần đoạn cuối tuyến đường và không hợp lý cho lượng nước chảy sẽ ảnh hưởng ngập úng cục bộ, có thể gây sạt lỡ đường; tăng cường thêm đất đủ cao độ và lu mặt đường những điểm chưa đảm bảo độ chặt; tạo điều kiện cho việc đi lại của người dân lưu thông trên đường và đảm bảo thời gian, chất lượng công trình vì chuẩn bị bước vào mùa mưa.

Thu Lan – MTTQVN xã Phan