MTTQVN XÃ TRÍ BÌNH: TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC LIÊN KHU DÂN CƯ

Ngày 8.11, Ban Thường trực UBMTTQVN xã Trí Bình, huyện Châu Thành long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc liên khu dân cư.

Thi kéo co

Trong ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc MTTQ xã Trí Bình đã ôn lại truyền thống kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trong năm qua. Phần hội được diễn ra sôi nổi với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các trò chơi dân gian mang đậm bản sắc dân tộc như: kéo co, nhảy bao bố, thi tiếng hát Karaoke với sự tham gia của 6 đội: 4 ấp, Công đoàn cơ sở, lực lượng Công an – Quân sự.

Khen thưởng các gương điển hình

Trong năm qua, Mặt trận Tổ quốc xã Trí Bình đã phát động Nhân dân thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” như: vận động thực hiện chương trình “Thắp sáng đường quê” được  04 tuyến đường với tổng chiều dài hơn 6km, kinh phí thực hiện 65 triệu đồng; thực hiện mô hình “Phát huy vai trò của MTTQ xã Trí Bình trong công tác vận động nhân dân mua Bảo hiểm y tế hộ gia đình”, tính đến hết tháng 10/2019 toàn xã tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm đạt 82,45%; thực hiện mô hình hỗ trợ vốn cho người nghèo có hoàn lại không tính lãi của huyện, xã giải ngân cho 08 hộ nghèo, cận nghèo vay với tổng số vốn 44 triệu đồng, có 01 hộ thoát nghèo. Trên địa bàn có 4/4 ấp giữ vững danh hiệu ấp văn hóa. Gia đình văn hóa 1.568/2.140, đạt 72,27%.

Tại ngày hội đã biểu dương 02 tập thể và 28 cá nhân thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Dịp này, MTTQ xã trao tặng 30 phần quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn với số tiền 6.6 triệu đồng.

Nguyễn Thị Nhiêu Xuân – MTTQVN xã Trí Bình