Xã Long Giang: Nghiệm thu 07 căn nhà đại đoàn kết xây cho hộ cận nghèo

Ngày 19.10, Ủy ban MTTQVN xã Long Giang, huyện Bến Cầu phối hợp cùng chính quyền, đoàn thể xã tổ chức nghiệm thu 07 căn nhà đại đoàn kết xây cho hộ cận nghèo trên.

Một trong số 07 căn nhà được nghiệm thu hoàn thành

Qua quá trình nghiệm thu, các ngôi nhà đại đoàn kết được xây dựng kiên cố, khang trang đảm bảo 3 tiêu chí mái cứng, móng cứng và tường cứng với tổng kinh phí xây dựng mỗi căn trị giá từ 55.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng. Tổng trị giá 07 căn nhà là 380.000.000 đồng. Trong đó Qũy ”Vì người nghèo” tỉnh hỗ trợ 269.500.000 đồng, số còn lại do Qũy “Vì người nghèo” huyện, xã tài trợ và gia đình đóng góp thêm. Trong Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, xã sẽ tổ chức bàn giao cho các hộ trên.

Việc đầu tư hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo thể hiện sự quan tâm chăm lo của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp giúp các hộ nghèo khó khăn về nhà ở ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo, chung sức phát triển kinh tế của địa phương.

Hà Văn – MTTQVN xã Long Giang