XÃ BÌNH MINH: GIÁM SÁT NGHIỆM THU CÔNG TRÌNH LẮP ĐẶT HỆ THỐNG THOÁT NƯỚC XUNG QUANH CHỢ BÌNH MINH

Vừa qua, Ban Giám sát đầu tư cùa cộng đồng phối hợp với Phòng quản lý đô thị thành phố (Chủ đầu tư), Ủy ban nhân dân xã, đơn vị thi công, Đại diện người dân sống ở chợ Bình Minh tiến hành tổ chức nghiệm thu và đưa vào sử dụng công trình: Lắp đặt hệ thống thoát nước xung quanh chợ Bình Minh, thành phố Tây Ninh.

Quy mô đầu tư của công trình là làm mương bê tông xi măng, đậy đan BTCT đảm bảo thoát nước cho chợ, tổng chiều dài tuyến thoát nước là 169,00m.  Tổng số tiền đầu tư của dự án là: 287.107.000 đồng (Nguồn vốn kết dư ngân sách thành phố năm 2017) do phòng quản lý đô thị làm chủ đầu tư.

Qua quá trình giám sát và nghiệm thu công trình, đoàn giám sát nhận thấy công trình được thi công đúng thiết kế, đảm bảo thời gian thi công theo thông báo khởi công. Tuy nhiên, Ban Giám sát cũng kiến nghị: làm thêm rãnh thoát nước dẫn nước đọng thoát ra cống thoát nước chính chỗ gian hàng bán rau, bán cá bị đọng nước do mặt bằng thấp hơn mặt cống; mặt đường 2 bên cống thoát nước còn gồ ghề, đề nghị san bằng lại cho người dân đi lại thuận tiện. Chủ đầu tư và đơn vị thi công thống nhất sẽ khắc phục lại theo những kiến nghị.

Thanh Tuấn