Xã Bến Củi: Kiểm tra xử lý hộ chăn nuôi heo gây ô nhiễm môi trường

Qua phản ánh thực tế của người dân về hộ gia đình chăn nuôi heo gây bốc mùi hôi xung quanh đến các hộ dân lân cận, ngày 14.6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bến Củi, huyện Dương Minh Châu phối hợp UBND xã kiểm tra môi trương chăn nuôi heo hộ gia đình ông Hà Văn Bún, ngụ ấp 3.

Đoàn kiểm tra khu vực chăn nuôi của gia đình ông Bún

Qua kiểm tra có, đoàn nhận thấy, trại chăn nuôi heo của ông Bún xây dựng khoảng 100m2, số lượng heo đang nuôi 13 con, cách nhà dân ở gần nhất khoảng 200m nằm trong khu dân cư, nhưng không có ao nước xả nước thải, dẫn đến bốc mùi hôi thối, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân; hiện gia đình đang làm hệ thống xử lý nước thải.

Sau khi kiểm tra, UBND xã lập hồ sơ, theo dõi, kiểm tra, nếu không chấp hành thì chuyển hồ sơ về cơ quan thẩm quyền cấp trên xử lý về hành vi chăn nuôi gia súc tập trung không xử lý môi trường chăn nuôi, gây ô nhiễm môi trường chung quanh.

Hồng Nhung