Trưởng Ban công tác Mặt trận trách nhiệm với công việc

Trên địa bàn ấp Sân Bay (xã Tân Phong, huyện Tân Biên) trước đây còn 3 tuyến đường (đường liên tổ 4 và tổ 9, tổ 4 và tổ 10, tổ 21 và tổ 22) người dân chưa đồng tình thực hiện lắp hệ thống đèn chiếu sáng dẫn đến tình trạng không đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông và không thuận lợi trong đi lại. Thấy vậy, ông Nguyễn Văn Biệu (sinh năm 1962), Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp Sân Bay, xã Tân Phong, huyện Tân Biên đề xuất với Chi bộ ấp, Trưởng ấp họp dân đề xuất giải pháp, vận động nhân dân đóng góp tiền, ngày công để thực hiện các tuyến đường thắp sáng đường quê. Lúc đầu đi vận động gặp rất nhiều khó khăn, người dân chưa đồng thuận cao, nhưng không nản lòng, ông Biệu cùng Chi bộ, Trưởng ấp quyết định “đi từng ngõ, gõ từng nhà” phân tích lý tình và đã thuyết phục người dân đồng lòng thực hiện.

ông Nguyễn Văn Biệu (phải) trao quà cho người nghèo

Ba tuyến đường thắp sáng đường quê với chiều dài 3.600 mét với 72 bóng đèn đã được thi công hoàn thành, tạo sự thuận tiện trong đi lại cho nhân dân và góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông; đồng thời duy trì các danh hiệu xã nông thôn mới.

Đó là chỉ một trong những việc làm trách nhiệm vì cộng đồng của ông Nguyễn Văn Biệu – gương điển hình trong công tác Mặt trận của địa phương.

Ông Biệu chia sẻ: “Làm công tác Mặt trận phải làm hết trách nhiệm, gần gũi với dân và dành thời gian trao đổi, chia sẻ với dân, để kịp thời lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, từ đó có hướng giải quyết mọi khó khăn, hóa giải những vướng mắc của dân”.

Năm 2014, ông Biệu là Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân Phong và là Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp Sân Bay đến nay. Qua nhiều năm công tác, ông có góc nhìn sâu sắc về vai trò, nhiệm vụ công tác mặt trận, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chính vì thế, ông Biệu luôn được lãnh đạo, đồng nghiệp đánh giá cao, người dân tin yêu, quý mến.

Xác định công tác tuyên truyền có vai trò quan trọng, ông cùng các thành viên trong Ban công tác Mặt trận tích cực, chủ động phối hợp với Chi bộ và các chi hội, đoàn thể, họp tổ dân cư tự quản tổ chức tuyên truyền, vận động bà con nhân dân đoàn kết, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tham gia phòng chống dịch Covid-19, tổ phòng chống Covid cộng đồng, nhất là tích cực tuyên truyền, vận động hộ gia đình tham gia thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Từ kinh nghiệm công tác, ông nhận thấy rằng để được người dân ủng hộ thì “Làm việc gì cũng cần phải công khai, minh bạch và tuyên truyền, giải thích cho nhân dân thấy rõ quyền lợi và lợi ích của mình từng vấn đề, nội dung. Người dân nhận thấy việc làm này mang lại lợi ích thiết thực. Khi mọi người đều đồng thuận thì việc vận động kinh phí của các hộ dân trở nên dễ dàng hơn”.

Để có được ấp Sân Bay phát triển như ngày nay có sự đóng góp không nhỏ của ông Biệu. Trong 8 năm công tác ông đã vận động xây dựng 04 nhà Đại đoàn kết với tổng số tiền hơn 220 triệu đồng, thực hiện 15 tuyến đường thắp sáng đường quê, 10 tuyến đường giao thông nông thôn với số tiền hơn 2 tỷ đồng; vận động quà cho hộ nghèo hơn 1.900 phần, vận động Quỹ “Vì người nghèo” hàng năm đạt chỉ tiêu trên giao. Ông đã được UBND huyện, UBND xã ghi nhận thành tích, khen tặng nhiều giấy khen trong công tác mặt trận.

Ông Nguyễn Tri Phương – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân Phong cho biết: “Ông Nguyễn Văn Biệu rất tích cực tổ chức các hoạt động, các phong trào thi đua yêu nước, làm tốt công tác tuyên truyền tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc. Hàng năm, ông Biệu luôn được đánh giá Trưởng ban công tác mặt trận ấp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ông là một cán bộ Mặt trận có năng lực và kỹ năng công tác, phối hợp với các thành viên triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương”.

Nguyễn Tri Phương – CT UB MTTQVN xã Tân Phong