Trưởng Ban công tác Mặt trận tận tâm với công việc

Xã Tân Bình là một xã vùng biên giới nằm ở phía Tây Bắc của huyện Tân Biên, mỗi khi người dân địa phương nhắc đến bà Nga, ai cũng phải phủ nhận rằng, bà Nga rất nhiệt tình, năng nổ trong công tác xã hội.

Bà có họ tên đầy đủ là Lê Hồng Nga, hiện là Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp Tân Thanh, xã Tân Bình, huyện Tân Biên, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, cha là Lê Văn Yên, thương binh hạng 3/4, ông qua đời năm 2021, được Đảng trao tặng 55 năm tuổi Đảng vào năm 2020; con bà Nga hiện là cán bộ làm trong ngành Công an.

Bà Lê Hồng Nga (trái) cùng các thành viên Mặt trận đi phát cơm từ thiện cho người nghèo

Tham gia ông tác Mặt trận từ năm 2019, đến năm 2020 trên địa bàn xã diễn ra đại hội các Chi bộ trực thuộc, bà được Đảng viên giới thiệu ra ứng cử và đã trúng cử chức danh Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022; 2022-2025 kiêm Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp. Không nề hà ngại khó, bà luôn hăng hái nhiệt tình trong mọi công việc, thường xuyên sâu sát với các hộ dân trong ấp, từ đó tuyên truyền vận động mọi người thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động do hệ thống Mặt trận và địa phương phát động. Trong đó quan tâm hàng đầu là công tác giúp đỡ người nghèo, vệ sinh môi trường, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Bà luôn xác định rõ, đây là một trong những công việc khó khăn, bởi lẽ địa bàn ấp rộng, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Ban công tác Mặt trận ấp do bà điều hành và nhóm nòng cốt cũng do bà làm Trưởng nhóm đã bám sát địa bàn, thường xuyên phân công các thành viên tuyên truyền về cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” về  ủng hộ “ Vì  người nghèo”, về đảm bảo vệ sinh môi trường, về chấp hành pháp luật. Bà cũng không ngại mất lòng hay ngại va chạm, cần mẫn nhắc nhở, tuyên truyền, vận động để người dân hiểu và tự giác chấp hành các quy định chung. Đồng thời cũng nêu tên, góp ý tại các buổi sinh hoạt của chi hội đoàn thể đối với những người còn tái phạm.

Bản thân bà có uy tín với Đảng, với Nhân dân, nhiều nhiệm kỳ tái đắc cử là Bí thư Chi bộ, lại là người có uy tín ở khu dân cư nên công tác vận động của cá nhân bà Lê Hồng Nga và ban Công tác Mặt trận ấp đạt kết quả cao. Những hộ nghèo trong ấp đều nhận được sự trợ giúp của các tổ chức chi hội, chi đoàn và thoát nghèo bền vững. Hiện tại tỷ lệ hộ giàu, khá, trung bình của ấp tăng, chiếm tỷ lệ cao, trên địa bàn ấp không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo giảm còn 02/ 560 hộ, tỷ lệ 0,36%.

Nhận xét về bà Lê Hồng Nga, ông Lương Xuân Hà- Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân Bình cho biết: “bà Lê Hồng Nga, là một cán bộ Mặt trận năng động, sáng tạo, nhiệt tình, tâm huyết trong công việc, có uy tín với Nhân dân, luôn sâu sát với nhân dân, lắng nghe và phản ánh kịp thời tâm tư nguyện vọng của Nhân dân với Cấp ủy, Chính quyền, bà luôn kịp thời động viên, vận động hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn trên trên địa bàn ấp. Bà là tấm gương điển hình cần được nhân rộng, biểu dương tại địa phương”.

Tích cực với công tác xã hội, nhưng trong gia đình bà vẫn là người phụ nữ đảm đang, chu toàn công việc gia đình, làm tròn bổn phận người phụ nữ. Hiện tại vợ chồng bà có cuộc sống hòa thuận, hạnh phúc, hai con của bà thành đạt, các cháu chăm ngoan, hiếu thảo. Bà và gia đình luôn gần gũi, quan tâm xóm làng, kịp thời động viên, hỗ trợ xóm làng khi khó khăn, hoạn nạn. Thời gian gần đây, mỗi tuần gia đình bà bỏ ra một số tiền để cùng với các thành viên Ban công tác Mặt trận ấp nấu cơm từ thiện, đi phát cho những trường hợp lang thang, cơ nhỡ, người dân di cư tự do bán vé số dạo trên địa bàn xã, bà cũng  luôn hướng dẫn để các thành viên trong gia đình tích cực tham gia các hoạt động của địa phương đồng thời vận động bà con trong ấp cùng làm theo. Gia đình bà nhiều năm liền được UBND xã công nhận, biểu dương và đề nghị cấp trên khen thưởng là gia đình văn hóa tiêu biểu.

Với những đóng góp không nhỏ cho địa phương, trong nhiều năm qua, bà Lê Hồng Nga đã vinh dự nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp. Đặc biệt trong đợt bầu cử vừa qua, bà được Nhân dân trong ấp tín nhiệm bầu làm đại biều Hội đồng nhân dân xã Tân Bình, khóa XII, nhiệm kỳ 2021 -2026.

Lương Xuân Hà- MTTQ xã Tân Bình