Người cán bộ Mặt trận hết lòng vì nhân dân

Về khu phố Hiệp Long, phường Hiệp Tân, thị xã Hòa Thành hiện nay sẽ thấy những đổi thay đáng kể. Mọi con đường trong khu phố đều sạch sẽ, thoáng đãng. Nhà kiên cố mọc lên san sát, đời sống bà con được cải thiện từng ngày. Nhân dân ai cũng có ý thức chấp hành pháp luật của Nhà nước một cách nghiêm túc, chăm lo làm ăn, phát triển kinh tế…có được kết quả như trên là nhờ sự đồng lòng, chung sức của chính quyền và nhân dân trong khu phố, nhất là sự nhiệt tình năng nổ, luôn đặt lợi ích của nhân dân lên hàng đầu của Phó Ban công tác Mặt trận khu phố Hiệp Long bà Nguyễn Thị Điệp.

Cô Điệp (trái) tặng quà cho hộ nghèo ở khu phố Hiệp Long

Bà Nguyễn Thị Điệp, sinh năm 1954, thường trú tại khu phố Hiệp Long, phường Hiệp Tân, thị xã Hòa Thành, hiện là Phó Ban công tác Mặt trận khu phố Hiệp Long. Ngoài tham gia công tác Mặt trận được 7 năm, bà Điệp còn là thành viên Tổ hòa giải, chi hội trưởng chi hội người cao tuổi khu phố, tổ trưởng tổ tự quản số 04.

Dù tuổi cao nhưng sức chưa yếu, bà luôn gần dân, sát dân, hiểu dân, trọng dân, nghe dân nói, nói dân làm, làm dân tin, để thực hiện phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra giám sát”, bản thân cùng Ban công tác Mặt trận khu phố trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết của Hội đồng nhân dân, Quyết định của UBND; chương trình hành động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Hiệp Tân đã đề ra trong Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phối hợp với các ngành đoàn thể, công đoàn phường Hiệp Tân thực hiện tốt chương trình giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tham gia vận động nhân dân trên địa bàn khu phố tích cực hưởng ứng làm đường giao thông tuyến đường trên địa bàn khu phố từng bước được đảm bảo thông thoáng tạo điều kiện cho nhân dân đi lại thuận tiện. Phối hợp thực hiện tốt cuộc vận động và đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến từng hộ gia đình. Tham gia phối hợp cùng Ban quản lý khu phố tổ chức triển khai và vận động Quỹ “Vì người nghèo”, tính riêng năm 2022,  đã vận động xây dựng 03 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo với tổng trị giá 175.000.000đ, hỗ trợ học bổng tiếp sức đến trường cho 20 học sinh nghèo hiếu học với tổng số tiền 10.000.000đ, phối hợp cùng các chi, tổ hội ở khu phố vận động chăm lo cho hộ nghèo vui xuân đón tết nguyên đán với 95 phần quà trị giá 36.000.000đ. Tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân phát huy quyền làm chủ, tích cực tham gia xây dựng và thực hiện các quy ước, hương ước khu dân cư vào công tác bảo vệ môi trường, giữ gìn sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân ở khu dân cư. Chủ động nắm bắt tình hình nhân dân ở khu phố, kịp thời phát hiện những mâu thuẫn, bức xúc trong nhân dân để có  biện pháp tháo gỡ kịp thời; phối hợp thực hiện pháp luật về dân chủ cơ sở và hoạt động tự quản ở cộng đồng dân cư; tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại địa phương.

Trong cuộc sống đời thường, bà Nguyễn Thị Điệp có lối sống giản dị, gần gủi với mọi người, luôn lắng nghe và chia sẻ, bà không chỉ là Phó Ban công tác Mặt trận khu phố đầy nhiệt huyết, tận tâm, mà còn là cán bộ Mặt trận cơ sở gương mẫu để mọi người noi theo.

Huỳnh Tuyền-MTTQVN phường Hiệp Tân