MTTQVN xã Thái Bình: Giám sát việc việc thực hiện các chính sách hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19

Ngày 8.5, Ủy ban MTTQ Viêt Nam xã Thái Bình, huyện châu thành tổ chức giám sát đối với UBND xã về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ cho người dân trên địa bàn xã gặp khó khăn do đại dịch covid-19.

Người dân đến nhận tiền hỗ trợ

Đợt này, UBND xã thực hiện chi hỗ trợ cho 02 đối tượng: bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng theo quy định tại nghị định 136/2013/NĐ-CP ngày21/10/2013 của chính phủ quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội có quyết định hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, trong danh sách hưởng trợ cấp xã hội tháng 4 năm 2020, có 511 người; người có công và gia đình chính sách, có 167 người.
Tổng số tiền hỗ trợ được cấp phát cho 2 đối tượng trên là 1.017.000.000 đồng. Nhận thấy, cán bộ được phân công thực hiện nhiệt tình hướng dẫn các thủ tục, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân nhận được tiền hỗ trợ đầy đủ và đúng đối tượng. Thời gian tới, MTTQVN xã sẽ tiêp tục giám sát chặt chẽ các đợt cấp phát cho các đối tượng còn lại, đảm bảo số tiền được trao đầy đủ đến tận tay người dân./.

Quốc Thái – MTTQVN xã Thái Bình