MTTQVN xã Thái Bình: Giám sát thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy

Ngày 24.2.2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Thái Bình, huyện Châu Thành giám sát về tình hình thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn xã.

Trên địa bàn xã có các cơ quan đơn vị hành chính nhà nước, doanh nghiệp tư nhân, kho hàng, bến bãi, sản xuất các mặt hàng chứa chất dễ cháy và có 02 khu chung cư tập trung đông người dân sinh sống. Ngoài ra còn có 05 điểm kinh doanh xăng dầu; có 87 cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự (tiệm internet, massa, karaoke, cầm đồ, khách sạn nhà trọ nhà nghĩ)…; 01 chợ với mật độ kinh doanh hàng hóa đông đúc, luôn tìm ẩn nguy cơ cháy nổ cao, chính vì thế công tác phòng chống cháy, nổ luôn đặc biệt quan tâm.

Đoàn giám sát làm việc với UBND xã

Trong thời gian qua, UBND xã đã chỉ đạo quyết liệt về công tác phòng ngừa cũng như tuyên truyền giáo dục tốt cho người dân nâng cao ý thức trong phòng cháy, chữa cháy (PCCC) nên tình hình cháy nổ không xảy ra. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện vẫn còn có hạn chế như: có xây dựng phương án PCCC chưa được phê duyệt để thực hiện; công tác kiểm tra an toàn về PCCC đối với các cơ sở kinh doanh, cơ quan, đơn vị chưa được thường xuyên; khu vực chung cư Bình Hòa các lối thoát hiểm bị người dân bao chiếm sử dụng mục đích riêng, dẫn đến khi có sự cố về cháy xảy ra không đảm bảo an toàn cho người dân thoát hiểm, đồng thời cản trở lưu thông cho phương tiện PCCC cứu nạn cứu hộ; trang bị công cụ, phương tiện PCCC chưa đảm bảo theo quy định.

Đoàn giám sát yêu cầu UBND xã nhanh chóng khắc phục và UBND xã cũng đã nghiêm túc tiếp thu, sẽ chấn chỉnh trong thời gian tới.

Nguyễn Quốc Thái – MTTQVN xã Thái Bình