MTTQVN xã Tân Hà giám sát công tác chi tiền hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19

Vừa qua, Ban Thường trực UBMTTQVN xã Tân Hà, huyện Tân Châu tổ chức giám sát công tác chi tiền hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68. Có 02 đối tượng được cấp tiền hỗ trợ đợt này gồm: Lao động không có giao kết hợp đồng lao động theo Quyết định số 15/QĐ-UBND của UBND tỉnh Tây Ninh (lao động tự do bán vé số) có 57 người với số tiền 85.000.000 đồng; hỗ trợ theo Quyết định 1053/QĐ-MTTW-BCT, ngày 02/8/2021 của Ban Cứu trợ Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho người dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo được 28 hộ, số tiền 19.260.000 đồng. Tổng số tiền hỗ trợ cho các đối tượng đợt này là 104.260.000 đồng.

Người dân đến nhận tiền hỗ trợ

Qua giám sát, Ban Thường trực UB.MTTQVN xã nhận thấy, UBND xã đã chỉ đạo các ấp thông báo cho người dân thuộc đối tượng thụ hưởng làm thủ tục, chỉ đạo công chức văn hóa xã hội phụ trách công tác Lao động – Thương binh và Xã hội thực hiện chi trả đảm bảo đầy đủ số tiền hỗ trợ cho các đối tượng theo quy định, việc xét đối tượng đảm bảo chặt chẽ; xã cũng đã niêm yết công khai danh sách người được hỗ trợ.

Bích Loan-MTTQVN xã Tân Hà