MTTQVN xã An Bình: Giám sát việc thực hiện các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Ngày 7.5, Ban Thường trực UB.MTTQVN xã An Bình, huyện Châu Thành giám sát việc thực hiện các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, trước mắt hỗ trợ đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội, hộ nghèo. Đối với những người lao động không có giao kết hợp đồng bị thất nghiệp (lao động tự do), UBND xã tiến hành khảo sát lập danh sách cụ thể.

Các đối tượng nhận tiền hỗ trợ

Trên địa bàn xã hiện có 223 đối tượng được hưởng bảo trợ xã hội; 62 đối tượng chính sách; 09 hộ nghèo, 13 hộ cận nghèo và 23 hộ nghèo tỉnh. Trong buổi giám sát, việc cấp tiền hỗ trợ chi trả có các đối tượng, xã đã cấp đảm bảo đúng đối tượng, tổng số tiền chi hỗ trợ là 464.900 triệu đồng.

Qua giám sát, Ban thường trực UB.MTTQVN xã đề nghị UBND xã chỉ đạo công chức TB-XH xã hướng dẫn bổ sung giấy ủy quyền và mang theo CMND, giấy tờ tùy thân đối với những trường hợp có người thân đi nhận thay, lập danh sách sao kê lại các hộ nghèo, cận nghèo đã được hưởng bảo trợ xã hội.

Thanh Vũ – MTTQVN xã An Bình