MTTQVN TRUÔNG MÍT GIÁM SÁT CHI HỖ TRỢ TIỀN CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG BỊ ẢNH HƯỞNG DO DỊCH COVID-19

Ngày 9.5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu đã tổ chức giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Các hộ gia đình đến nhận tiền hỗ trợ

Đối tượng được cấp hỗ trợ đợt này là thương binh, bệnh binh, bị địch bắt tù đày, con người hoạt động kháng chiến bị nhiểm chất độc hóa học; thân nhân liệt sĩ  trừ trường hợp là vợ liệt sỹ tái giá).

Qua giám sát, UBND xã đã thực hiện tốt việc lập danh sách, công khai ở UBND xã, nhà văn hóa, định mức chi hỗ trợ của Chính phủ và đã tiến hành chi cho 47 hộ, với số tiền là 70.500.000 đồng. Các hộ dân đến nhận tiền đều phấn khởi, đồng tình trước sự quan tâm của Đảng, nhà nước và địa phương.

Dự kiến trong thời gian tới, UBND xã sẽ tiếp tục cấp hỗ trợ cho các đối tượng còn lại theo quy định như hộ nghèo, hộ cận nghèo, người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm.

TTL-MTTQVN xã Truông Mít