MTTQVN phường Lộc Hưng: Giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Mới đây, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Lộc Hưng, thị xã Trảng Bàng tiến hành giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Tính đến nay, trên địa bàn phường Lộc Hưng đã chi trả cho các đối tượng bán vé số 108 hộ với tổng số tiền là 162.000.000 đồng; 471 người lao động tự do, tổng số tiền là 706.000.000 đồng; hộ cận nghèo là 24 người, tổng số tiền là 16.080.000 đồng; 17 hộ thoát nghèo, tổng số tiền là 11.390.000 đồng.

Cán bộ Lao động – Thương binh – Xã hội xã cấp tiền cho người dân

Tại buổi giám sát, đoàn giám sát đã kiểm tra việc triển khai thực hiện các hồ sơ, biểu mẫu đăng ký của các đối tượng từ các khu phố và quá trình bình xét, tổng hợp danh sách tại phường. Qua đó, đoàn giám sát đã đánh giá cụ thể việc thực hiện của từng đối tượng bảo đảm theo quy định; vai trò của lãnh đạo Ủy ban Nhân dân phường, trách nhiệm của cán bộ chuyên môn và Trưởng các khu phố luôn phát huy tốt. Đoàn giám sát kiến nghị đối với đơn vị được giám sát cần tổ chức thực hiện chặt chẽ hơn, tránh việc xét đề nghị hưởng sai đối tượng; nhanh chống thực hiện bình xét các đối tượng chưa tổ chức chi trả.

Minh Phụng – MTTQVN phường Lộc Hưng