MTTQVN XÃ BÌNH MINH, TPTN: GIÁM SÁT CÔNG TÁC ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM CHO HỌC SINH BÁN TRÚ TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN THÁI BÌNH

Ngày 1.10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh tổ chức giám sát công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho học sinh bán trú Trường Tiểu học Nguyễn Thái Bình.

Đoàn làm việc với Ban Giám hiệu trường

Trường được đầu tư xây dựng đạt chuẩn Quốc gia gồm, 10 phòng học và các phòng chức năng đạt tiêu chuẩn theo quy định hiện hành. Tổng số học sinh là 325/155 nữ (học sinh học bán trú là 242 em). Số lượng cán bộ quản lý, bảo mẫu, cấp dưỡng phục vụ công tác bán trú là 14 ngườ. Ban Giám hiệu, giáo viên, nhân viên cấp dưỡng được tập huấn và có giấy chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm do Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố tổ chức; tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác bán trú đều được khám sức khỏe đầu năm học, đảm bảo sức khỏe để làm công tác bán trú.

Khẩu phần ăn cho học sinh là 18 ngàn đồng/ bữa. Ngày ăn 2 bữa gồm 4 hoặc 5 món ăn thay đổi thường xuyên. Ban Giám hiệu thường xuyên kiểm tra, giám sát quy trình chế biến thức ăn của cấp dưỡng; vệ sinh cá nhân tốt, vệ sinh trong chế biến bảo quản, lưu mẫu thức ăn 24/24 giờ đúng quy định (theo mỗi bữa ăn). Có đầy đủ hồ sơ hợp đồng nhà cung cấp thực phẩm nguyên liệu đầu vào, nguồn gốc thực phẩm dùng để chế biến.

Nhìn chung, Trường học đã làm tốt và đúng theo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm trong chế biến thức ăn. Tuy nhiên, để cải thiện công tác vệ sinh đảm bảo an toàn thực phẩm cho học sinh bán trú ngày tốt hơn, đảm bảo theo tiêu chuẩn hiện hành, đoàn giám sát kiến nghị Trạm y tế xã cần thường xuyên phối hợp hỗ trợ cho trường trong công tác tập huấn cho các bảo mẫu, cấp dưỡng của trường khi có những quy định mới, thay đổi về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nguyễn Thanh Tuấn – MTTQVN xã Bình Minh