MTTQ THÀNH PHỐ TÂY NINH: PHẢN BIỆN ĐỀ ÁN XÂY DỰNG NHÀ Ở CHO HỘ NGHÈO, HỘ NGƯỜI CÓ CÔNG ĐANG CÓ KHÓ KHĂN VỀ NHÀ Ở

Ngày 7.10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Tây Ninh tổ chức Hội nghị phản biện xã hội dự thảo đề án về xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ người có công đang có khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố.

Ông Lê Thế Hiền-Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố chủ trì hội nghị.

Theo dự thảo đề án, trên địa bàn thành phố còn 82 hộ nghèo, hộ cận nghèo theo tiêu chuẩn Trung ương, hộ nghèo tỉnh và hộ người có công khó khăn về nhà ở, đất ở cần hỗ trợ, có 60 hộ không có đất, ở trên đất công, đất nhà dòng họ, đất người khác hoặc đất thuê. Hiện nay, thành phố đã có một số nhà tài trợ hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà cho các hộ này. Trước tình hình trên UBND thành phố xây dựng đề án nhằm giải quyết thực trạng không có đất ở nên không được hỗ trợ nhà. Bên cạnh đó, đề án cũng nêu quy định đối tượng được xây nhà, diện tích đất, vị trí xây nhà, kinh phí thực hiện xây dựng nhà ở, thời gian thực hiện,…

Tại hội nghị, các đại biểu đều đồng tình với các nội dung của Đề án, đồng thời đưa ra nhiều ý kiến đóng góp cho đề án như: cần nêu cụ thể diện tích đất xây dựng nhà ở; đối tượng được xây nhà; một số căn cứ pháp lý chưa phù hợp; cần đẩy mạnh công tác vận động tuyên truyền; quy định thêm độ tuổi được cấp  nhà; cần xây dựng sơ sở hạ tầng giao thông, cống thoát nước trong khu vực này; đề án cần cụ thể hơn.

Ông Lê Thế Hiền-Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, ông Lê Thế Hiền-Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tiếp thu các ý kiến phản biện của đại biểu, tổng hợp các ý kiến gửi UBND thành phố để nghiên cứu, hoàn thiện dự thảo Đề án và nhấn mạnh một số nội dung như: bố trí diện tích đất phù hợp quy hoạch, thời gian đề án phải cụ thể, phân lô đất cụ thể.

Hương – MTTQVN TP Tây Ninh