MTTQ huyện Tân Biên: Giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm, hàng gian, hàng giả và hàng kém chất lượng

Chiều 24.9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Biên do ông Trần Anh Kiệt – Phó Chủ tịch làm trưởng đoàn cùng các tổ chức chính trị – xã hội, các phòng chuyên môn huyện giám sát các cơ sở chế biến thực phẩm và cửa hàng tạp hóa tại chợ thị trấn Tân Biên.

Đoàn kiểm tra cửa hàng tạp hóa

Đoàn đã tiến hành kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, hàng gian, hàng giả và hàng kém chất lượng đối với 02 cửa hàng tạp hóa; 01 quần bán nước giải khát; 02 cơ sở chế biến chả lụa và đậu hũ.

Qua kiểm tra, giám sát đoàn đã phát hiện các cửa hàng bán tạp hóa có nhiều mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ; không có tem, nhãn mác; không ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng. Cơ sở chế biến chả lụa và đậu hũ khong có giấy phép đăng ký kinh doanh; không có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm; lao động không có giấy khám sức khỏe. Đoàn đã lập biên bản và đề nghị các cơ sở bán hàng phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; thực hiện việc đăng ký kinh doanh; đăng ký kiểm tra sản phẩm đạt an toàn vệ sinh thực phẩm trước khi bán ra thị trường, các cơ sở ghi nhận và hứa khắc phục trong thời gian tới.

Phạm Thị Huyền – MTTQ huyện Tân Biên