Gương Trưởng Ban Cai quản Họ đạo hết lòng giúp đỡ người nghèo, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội

Đến họ Đạo liên xã Trường Tây – Long Thành Bắc hỏi ông Trần Hiếu Thảo không ai là không biết. Với tâm nguyện “tốt đời đẹp Đạo”, vì sự an bình của chúng sinh, nhiều năm liền ông luôn quan tâm đến đời sống của những người khó khăn, cơ nhở, đem công sức giúp đỡ để những người này được bình yên trong cuộc sống.

Ảnh: Ông Trần Hiếu Thảo (bìa phải) Trưởng Ban Cai quản Họ đạo liên xã Trường Tây- Long Thành Bắc tặng quà cho khu vực cách ly phòng, chống Covid-19

Ông Trần Hiếu Thảo sinh năm 1954, ngụ tại ấp Trường Lưu, xã Trường Đông, thị xã Hòa Thành, hiện đang là Cai quản Họ đạo liên xã Trường Tây- Long Thành Bắc, là người đứng đầu họ đạo của 2 cơ sở thờ tự là thánh thất Trường Tây- Long Thành Bắc và Điện thờ Phật Mẫu Trường Tây, đây là nơi dưỡng nuôi hơn 70 người tàn tật, tuổi cao sức yếu, không nơi nương tựa được họ đạo chăm sóc ăn uống, cưu mang thang thuốc, khi qua đời thì được họ đạo chôn cất hoàn toàn miễn phí.

Tết Nhâm Dần 2022, Ban Cai quản đã dành 600 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000đồng, tổng cộng 300.000.000đồng, tặng cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, hộ bán vé số trong xã.

Ảnh: Ban Cai quản Họ đạo liên xã Trường Tây- Long Thành Bắc tặng quà cho các chốt Biên phòng

Có dịp tiếp xúc với ông, ta cảm nhận được tình thương lớn lao mà ông đã dành cho mọi người nhất là các cụ già neo đơn, bất hạnh. Là người đứng đầu họ đạo luôn gương mẫu trong công việc xã hội, công việc đạo, sau những buổi lễ sóc vọng xong, ông tuyên truyền cho tín đồ của mình chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và đạt được sự đồng thuận cao, luôn đặt lợi ích của mọi người lên trên hết, mọi khó khăn đều được ông giải quyết, tháo gỡ. Khi dịch bệnh covid- 19 xảy ra, bản thân ông và Ban cai quản luôn nhiệt tình không ngại khó khăn, đem tình thương yêu đến với từng khu cách ly tặng nhu yếu phẩm như: Gạo, mì gói, nước tương, dầu ăn, đường, bột ngọt, nước uống … động viên kịp thời tinh thần người dân trong vùng dịch, cố gắng vượt qua những khó khăn trước mắt để cuộc sống trở lại bình yên. Ông chia sẻ, bản thân ông rất bận rộn về tang tế sự, nhưng với tấm lòng yêu thương mọi người vô bờ bến của ông thì khó khăn ở đâu cần là ông đến và giúp đỡ ngay, kịp thời.

Ảnh: Trưởng Ban Cai quản Họ đạo liên xã Trường Tây- Long Thành Bắc nghiêm túc, thực hiện tốt việc hành đạo

Trong cuộc sống đời thường, ông có lối sống giản dị, gần gũi với mọi người, luôn lắng nghe và chia sẻ và là tấm gương sáng cho mọi người noi theo.

Huyền Trang- MTTQVN xã Trường Tây