BAN TTND XÃ PHƯỚC NINH: GIÁM SÁT CÔNG TÁC CẤP THẺ BHYT CHO TRẺ EM DƯỚI 6 TUỔI

Vừa qua, Ban Thanh tra nhân dân xã Phước Ninh, huyện Dương Minh Châu tổ chức giám sát UBND xã về việc cấp thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) cho trẻ em từ 0 đến 6 tuổi.

Theo báo cáo của UBND xã, tính đến tháng 7 năm 2019 đã tổ chức cấp mới được 63 thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi, còn tồn 23 trường hợp chưa cấp, cấp đổi 38 thẻ.

Ban Thanh tra nhân dân đánh giá cao UBND xã đã thực hiện tốt công tác cấp thẻ BHYT đảm bảo theo quy định, thực hiện đúng tiến độ theo kế hoạch đề ra. Bên cạnh đó, đoàn cũng nhắc nhở việc cấp thẻ cho trẻ em còn sai sót tên và địa chỉ,  đề nghị UBND xã chỉ đạo cán bộ phụ trách thông báo thường xuyên cho người dân đến đăng ký BHYT đúng thời gian, hướng dẫn khu làm thẻ và cấp thẻ cho trẻ em để thuận tiện trong việc làm thủ tục.

Thanh Phong – MTTQ xã Phước Ninh