BAN THANH TRA NHÂN DÂN XÃ SUỐI ĐÁ: GIÁM SÁT VIỆC CẤP TIỀN ĐIỆN CHO HỘ NGHÈO, CẬN NGHÈO 6 THÁNG CUỐI NĂM 2019

Ngày 24.12, Ban Thanh tra Nhân dân xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu tổ chức giám sát trực tiếp về việc thực hiện chi trả tiền điện cho hộ nghèo, cận nghèo 6 tháng cuối năm 2019.

Người dân đến nhận tiền điện tại UBND xã

Trong đợt chi trả tiền điện lần này, hộ nghèo nhóm 1 có 49 hộ với số tiền là 19.404.000 đồng, hộ nghèo nhóm 2 là 360.000 đồng, hộ cận nghèo gồm 57 người với số tiền 10.260.000 đồng, tổng số tiền đã hỗ trợ là 30.204.000 đồng.

UBND xã đã chỉ đạo ngành chuyên môn thực hiện kịp thời việc rà soát, lập danh sách và thực hiện kịp thời việc chi trả tiền điện cho các hộ hộ nghèo, hộ cận nghèo. Các hộ được nhận đầy đủ theo chế độ chính sách, cấp phát tiền đúng đối tượng, công khai dân chủ và đến tận tay người được thụ hưởng.

Tuy nhiên, Ban thanh tra nhân dân xã kiến nghị với UBND xã nên cấp tiền theo định kỳ quý và sau khi chi trả hỗ trợ tiền điện cho các trường hợp trên, cần niêm yết và thông báo công khai danh sách cấp tiền điện tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã.

Reo – MTTQVN Suối Đá