Ban Thanh tra nhân dân xã An Bình: Giám sát Công an xã trong công tác xử phạt vi phạm hành chính

Ngày 6.8,  Ban Thanh tra nhân dân xã An Bình, huyện Châu Thành tổ chức giám sát Công an xã trong công tác xử phạt vi phạm hành chính trong năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019.

Ban TTND làm việc với Công an xã

Qua báo cáo, trong năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, công an xã đã xử phạt 38 vụ với 53 đối tượng (so với cùng kỳ giảm 01 vụ, giảm 30 đối tượng). Trong đó xử phạt vi phạm hành chính 32 vụ 50 đối tượng với số tiền 52.700.000 đồng, tham mưu UBND xã xử phạt 06 trường hợp với số tiền 15 triệu đồng, cảnh cáo 3 trường hợp có hành vi gây mất ANTT. Hiện các đối tượng đã chấp hành nạp phạt vi phạm hành chính được 44/50 đối tượng. Công tác xử phạt vi phạm hành chính trên địa bàn xã được công an thực hiện đúng theo quy định, số tiền phạt được thu, trích nộp quỹ đầy đủ.

Kết luận buổi giám sát, Trưởng Ban TTND xã đề nghị Công an xã đẩy mạnh công tác phối hợp cùng UB.MTTQ, các ngành, đoàn thể xã tổ chức tuyên truyền trong đoàn viên, hội viên và Nhân dân phòng ngừa, tố giác tội phạm, nhằm kéo giảm các tệ nạn xã hội trên địa bàn xã trong thời gian tới, giữ vững các tiêu chí trong xây dựng xã nông thôn mới.

Nhật Vy – PCT UBMTTQ xã An Bình