BAN GSĐTCCĐ XÃ BÌNH MINH, THÀNH PHỐ TÂY NINH: GIÁM SÁT NGHIỆM THU CÔNG TRÌNH NHÀ TRUYỀN THỐNG VÀ BIA TƯỞNG NIỆM KHU DI TÍCH LỊCH SỬ KHÁNG CHIẾN THÀNH PHỐ

Ngày 19.2.2020, tại khu di tích lịch sử kháng chiến thành phố Tây Ninh, Ban GSĐTCCĐ xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh cùng với UBND xã, Ban chỉ huy quân sự thành phố giám sát nghiệm thu công trình xây dựng nhà truyền thống và Bia tưởng niệm khu di tích lịch sử kháng chiến Thành phố Tây Ninh.

Nhà bia tưởng niệm thành phố

Quy mô đầu tư của công trình là xây mới công trình dân dụng, công trình cấp III với diện tích xây dựng 271,04m2; diện tích sử dụng 542,08m2  gồm 1 tầng trệt và 1 tầng hầm. Kết cấu khung bệ tông cốt thép tạo hình nhà cổ truyền thống, sơn giả gỗ các chi tiết kết cấu, mái lợp ngói vảy rồng, nền lát gạch granit 600×600, hoàn thiện sơn bê, cửa đi vật liệu gỗ, hệ thống điện đi ngầm. Tổng mức đầu tư là 4.922.744.000 đồng (nguồn vốn Ngân sách thành phố Tây Ninh).

Trong quá trình giám sát và nghiệm thu công trình, đoàn giám sát nhận thấy công trình đã đảm bảo hoàn thiện đúng thời gian theo thông báo khởi công và bản thiết kế theo từng giai đoạn: đào móng, đắp nền, đổ đà, xây tường, lợp mái, lát nền và những phần phụ khác đều theo đúng trình tự và đạt chuẩn theo quy định hiện hành. Ngoài ra, công trình đều đảm bảo giữ vệ sinh môi trường chung quanh. Tuy nhiên, đoàn nghiệm thu đề nghị đơn vị thi công lắp thêm một số nam châm hút tại các cửa chính, chỉnh sửa một số phần phụ trang trí cho phù hợp hơn với không gian công trình. Đơn vị thi công nhất trí khắc phục theo yêu cầu của đoàn trong thời gian sớm nhất.

Lương Thu Hà – MTTQVN xã Bình Minh