BAN GSĐTCCĐ THỊ TRẤN DƯƠNG MINH CHÂU: GIÁM SÁT TIẾN ĐỘ THI CÔNG KÊNH TIÊU BÀU CỐI – KÊNH TÂY, HẠNG MỤC BỜ KÈ THƯỢNG VÀ HẠ LƯU CẦU XA CÁCH (GIAI ĐOẠN 2)

Ngày 23.12, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng thị trấn Dương Minh Châu tiến hành giám sát tiến độ xây dựng công trình kênh tiêu Bàu Cối – Kênh Tây, hạng mục bờ kè thượng và hạ lưu cầu Xa Cách (giai đoạn 2), thị trấn Dương Minh Châu.

Kênh tiêu Bàu Cối giai đoạn 2

Công trình có chiều dài kè 348m (bờ hữu 252m, bờ tả 96m); đường giao thông dọc theo bờ kè: đường ô tô cấp V, chiều rộng mặt 05m, chiều rộng nền 09m, mặt đường đá dăm láng nhựa dày 3.5cm, đá 4×6 chèn sỏi dày 20cm, cấp phối sỏi đỏ dày 20cm, chi phí tổng mức đầu tư xây dựng là 12.145.254.000 đồng, từ nguồn vốn ngân sách tỉnh hổ trợ có mục tiêu cho huyện. Công trình do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện làm chủ đầu tư, được thực hiện trong 270 ngày (Từ ngày 04/6/2019 đến ngày 06/3/2020).

Mục tiêu đầu tư xây dựng công trình này nhằm chống sạt lỡ hai bên bờ, ổn định chổ ở và sản xuất của người dân sinh sống hai bên bờ, tạo cảnh quan môi trường khu vực hai bên cầu Xa Cách thuộc phạm vi thị trấn Dương Minh Châu. Ngoài ra, góp phần tiêu thoát nước nhanh cho khu vực thị trấn Dương Minh Châu và khu vực lân cận.

Qua giám sát tiến độ thi công của công trình, đơn vị thi công thực hiện bảo đảm tiến độ và chất lượng theo đúng hồ sơ thiết kế.

Anh Thi