Ban Giám sát đầu tư công đồng xã Thái Bình, huyện Châu Thành: Giám sát xây dựng nhà tình nghĩa và nhà Đại đoàn kết

Vừa qua, Ban Giám sát đầu tư cộng đồng xã Thái Bình, huyện Châu Thành tổ chức giám sát công trình xây dựng nhà tình nghĩa và nhà Đại đoàn kết trên địa bàn ấp Tam Hạp, xã Thái Bình.

Căn nhà Đại đoàn kết xây nhà cho bà Hơn

Căn nhà tình nghĩa được xây tặng cho bà Trần Thị Được (sinh năm 1943), ngụ tổ 2, ấp Tam Hạp, là vợ của liệt sĩ Lê Minh Đức (sinh năm 1941) đã hy sinh trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước. Căn nhà được xây dựng với diện tích 48 m2, trị giá 70 triệu đồng, do Quỹ đền ơn đáp nghĩa tại địa phương hỗ trợ.

Căn nhà Đại đoàn kết với diện tích 40 m2, trị giá 55 triệu đồng được xây tặng cho bà Tô Ngọc Hơn, ngụ tổ 4, ấp Tam Hạp, thuộc diện hộ cận nghèo. Kinh phí do MTTQ phối hợp với UBND xã vận động Công ty xổ số kiến thiết tỉnh Vĩnh Long tài trợ.

Tính từ ngày khởi công đến thời điểm giám sát, đơn vị thi công luôn đảm bảo chất lượng và theo thiết kế công trình nhà ở (nhà tình nghĩa và nhà Đại đoàn kết), chưa phát hiện những sai sót trong quá trình thi công. Ban Giám sát đầu tư công đồng sẽ tiếp tục giám sát quá trình thi công đến ngày nghiệm thu, bàn giao công trình.

Nguyễn Thanh Xuân – MTTQ xã Thái Bình