Xã Phước Vinh: Triển khai Kế hoạch lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới

Ngày 18.11, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Phước Vinh, huyện Châu Thành tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới. Dự hội nghị có ông Trịnh Xuân Hà- Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã; ông Lê Thành Trung- Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Lâm Hữu Thế- Chủ tịch UB MTTQVN xã cùng các ban, ngành, đoàn thể xã, Bí thư, Trưởng ấp, Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp và Tổ trưởng tổ DCTQ các ấp.

Ông Trịnh Xuân Hà- Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, ông Lâm Hữu Thế- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã triển khai Kế hoạch lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới xã và Hướng dẫn trình tự các bước lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới của xã đảm bảo quy trình và đạt kết quả theo kế hoạch.

Theo kế hoạch từ ngày 13/11 đến 28/11/2020, Ban MTTQ Việt Nam các ấp triển khai kế hoạch, phát phiếu và hoàn tất việc lấy ý kiến qua phiếu đánh giá sự hài lòng của nhân dân, sau đó tổng hợp kết quả.

Việc tổ chức lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới thông qua phiếu đánh giá phải đảm bảo khách quan, đúng quy trình và phản ánh trung thực nhận xét, đánh giá của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới. Số lượng hộ gia đình, nội dung, đối tượng lấy ý kiến và các bước triển khai lấy ý kiến phải đảm bảo theo Hướng dẫn; đồng thời phải đảm bảo thời gian theo kế hoạch của xã.

Minh Vũ