MTTQVN xã Thạnh Đức: Giám sát công tác về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Ngày 7.9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thạnh Đức tổ chức giám sát công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại Trường Mầm non Thạnh Đức do ông Lê Minh Khương, Chủ tịch MTTQ xã làm Tổ trưởng. Tham dự Tổ giám sát có đại diện công an, văn hóa-xã hội, Trạm y tế xã.

Giám sát bếp ăn của Trường Mầm non Thạnh Đức

Trường Mầm non Thạnh Đức đã quan tâm đến việc chấp hành pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm, kịp thời thực hiện các quy định đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đã nhận được sự ủng hộ của các phụ huynh học sinh hưởng ứng tích cực nên không để xảy ra tình hình dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm tại các lớp học.

Ban Giám hiệu Trường luôn chú trọng đến công tác vệ sinh an toàn thực phẩm nhất chú trọng đến các bữa ăn cho các em học sinh, luôn thay đổi thực phẩm ăn uống và kiểm tra theo qui trình đã được ngành chuyên môn hướng dẫn.

Tổ giám sát đã ghi nhận sự tích cực, chủ động của Trường Mầm non Thạnh Đức đối với công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề hết sức quan trọng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp, do đó, Tổ giám sát trong thời gian tới, Trường Mầm non Thạnh Đức cần tiếp tục tăng cường các giải pháp để đảm bảo 100% thực ăn được chế biến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh.

Tiếp đó, Tổ giám sát đã đến kiểm tra thực tế tại bếp ăn tập thể Trường Mầm non Thạnh Đức và lấy mẫu gửi cấp trên kiểm nghiệm để kiểm tra độ an toàn của thức ăn.

NGUYỄN VÕ BÌNH MINH