MTTQVN XÃ PHAN: GIÁM SÁT HỘ CHĂN NUÔI GÂY Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG

Nhận được phản ánh của người dân về tình trạng hộ bà Sơn Thị Me, ngụ ấp Phước Tân 3, xã Phan, huyện Dương Minh Châu nuôi heo xả nước thải gây ô nhiễm môi trường, ngày 10.1.2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã đã tổ chức giám sát việc chăn nuôi của hộ bà Me, cùng đi có lãnh đạo UBND xã, công chức địa chính – môi trường.

Đoàn kiểm tra tại hộ bà Me

Qua thực tế hộ bà Sơn Thị Mẹ có nuôi 14 con heo thịt và 03 con heo nái, chuồng trại không có hệ thống xả nước thải cố định, nước thải xả tràn lan gây bốc mùi hôi làm ảnh hưởng đến các hộ xung quanh là có thật.

Đoàn đã lập biên bản nhắc nhở bà Me sớm khắc phục, xây lại hệ thống chứa nước thải, làm bioga để không bốc mùi và gây ô nhiễm môi trường góp phần bảo vệ môi trường là góp phần bảo vệ sức khỏe của người dân. Bà Me cũng hứa sau khi xuất chuồng bà sẽ làm lại hệ thống chứa nước thải cho phù hợp.

Châu Thảo – MTTQVN xã Phan