Ban GSĐTCCĐ xã Thái Bình: Giám sát xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ cận nghèo

Ngày 15.1.2021, Ban Giám sát đầu tư cộng đồng xã Thái Bình, huyện Châu Thành tổ chức giám sát công trình xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ cận nghèo trên địa bàn ấp Bình Long.

Căn nhà đang thi công

Căn nhà được xây tặng cho hộ bà Nguyễn Thị Ký, sinh năm 1959, ngụ tổ 8 ấp Bình Long, là hội viên Hội cựu chiến binh xã, thuộc diện hộ cận nghèo, với diện tích 50m2, trị giá 55 triệu đồng. Kinh phí trích từ Quỹ “Vì người nghèo” xã Thái Bình 40 triệu đồng, Ủy ban MTTQVN huyện Châu Thành hỗ trợ 15 triệu đồng. Ngoài ra, MTTTQ Việt nam xã và Hội cựu chiến binh xã cũng đã hỗ trợ thêm 5.000.000 đồng.

Hiện tại, đơn vị thi công đã triển khai xây lên tường 1,5m, lót nền đầm đá 4×6, Ban giám sát yêu cầu đơn vị thi công thực hiện theo đúng thiết kế công trình nhà ở (nhà đại đoàn kết). Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng sẽ tiếp tục giám sát quá trình thi công đến ngày nghiệm thu, bàn giao công trình, dự kiến trong tháng 02/2021 công trình xây dựng sẽ hoàn thành theo tiến độ, địa phương sẽ bàn giao và đưa vào sử dụng.

Quốc Thái – MTTQVN xã Thái Bình