Xã Phước Vinh: Diễn đàn Công an xã lắng nghe ý kiến Nhân dân

Ngày 20.8 vừa qua, MTTQ xã Phước Vinh, huyện Châu Thành tổ chức diễn đàn Công an xã lắng nghe ý kiến Nhân dân năm 2019. Tham dự có Thượng tá Trương Thành Lập- Phó trưởng Công an huyện Châu Thành.

Tại diễn đàn, lãnh đạo Công an xã Phước Vinh đã báo cáo kết quả công tác, tình hình an ninh trật tự trong năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019.

Thượng tá Trương Thành Lập- Phó trưởng công an huyện Châu Thành phát biểu tại diễn đàn

Nhân dân đóng góp nhiều ý kiến thẳng thắn đối với lực lượng công an như: Công an xã phụ trách thủ tục hành chính làm khó Nhân dân khi đến nhập khẩu, tăng sinh, giải quyết thủ tục chậm trễ, khi nhận hồ sơ có kèm theo “phong bì” thì tranh thủ giải quyết liền; đề nghị công an xã có biện pháp giải quyết tình trạng rất nhiều trẻ em chưa đủ tuổi điều kiển xe phân khối lớn trên đường; cần kiểm tra điểm chứa bình ga trong chợ để phòng, chống cháy nổ; ngành công an cần tham gia giải quyết dứt điển tranh chấp đất đai, mâu thuẫn ngay từ đầu không để trở thành điểm nóng; khi có vụ việc xảy ra người dân báo cho lực lượng công an phải có mặt kịp thời ; tình trạng cờ bạc, ma túy ngày càng diễn biến rất phước tạp trên địa bàn xã, đề nghị ngành công an đấu tranh, triệt xóa; khi có cuộc tiếp xúc cử tri công an phải cử người tham dự để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; cần phải phối hợp chặt chẽ giữa công an với các ban, ngành, đoàn thể xã tuyên truyền, giáo dục pháp luật đến người dân hiểu; khu vực chợ Phước Vinh các tiểu thương, người dân mua bán rất đông, xe cộ qua khu vực này chạy quá tốc độ, chạy xác người đi đường bốp còi làm giật mình có thể dẫn đến tai nạn giao thông; xe tải chạy từ đường phụ ra đường nhựa làm rơi rớt đất trơn trợt gây tai nạn giao thông; tình trạng thanh thiếu niên chạy xe nẹt pô trên đường.

Phát biểu tại hội nghị, Phó trưởng Công an huyện Châu Thành Thượng tá Trương Thành Lập đã ghi nhận kết quả đạt được của lực lượng công an xã trong thời gian qua. Đồng thời, chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế, thiếu sót mà công an xã cần chấn chỉnh, khắc phục, nhất là cũng cố ban chỉ đạo đưa vào chương trình hành động trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận tại diễn đàn, ông Lê Thành Trung- Quyền chủ tịch UBND xã Phước Vinh đề nghị Công an xã nghiêm túc tiếp thu ý kiến của nhân dân đóng góp, có kế hoạch khắc phục những ý kiến trong thời gian tới.

Minh Vũ