XÃ PHƯỚC MINH ĐỐI THOẠI GIỮA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP ỦY CHÍNH QUYỀN VỚI MTTQ, CÁC TỔ CHỨC CHÍNH TRỊ XÃ HỘI VÀ NHÂN DÂN NĂM 2019

Ngày 19.9 vừa qua, tại hội trường UBND xã Phước Minh, huyện Dương MinH Châu, Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu Cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị – xã hội và Nhân dân năm 2019. Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch HĐND xã, Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.

Quang cảnh buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại, các đại biểu được lãnh đạo Đảng ủy và UBND xã thông báo tóm tắt về công tác xây dựng Đảng, tình hình phát triển kinh tế – xã hội trong thời gian qua và phương hướng nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2019, đại diện Ban Thường trực UBMTTQVN xã báo cáo tổng hợp ý kiến của Nhân dân tại các ấp, có 11 ý kiến, tại buổi thảo luận có 7 lượt ý kiến với 22 nội dung phát biểu thêm như: Đảng ủy cần có giải pháp nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên, nhất là đảng viên trẻ; UBND xã cần chấn chỉnh công tác phòng cháy chữa cháy trong khu vực chợ Phước Minh, hiện nay nhiều hộ kinh doanh chưa trang bị các thiết bị chữa cháy; sớm hoàn tất công tác quản lý và cắm mốc các tuyến đường giao thông nông thôn và không để người dân tái lấn chiếm; xử lý triệt để việc chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường của một số trang trại chăn nuôi heo của công ty CP trên địa bàn ấp B2; UBND xã nên hợp đồng với với các đơn vị thực hiện việc thu gom rác thải sinh hoạt tại khu dân cư….

Các ý kiến đã được lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã giải trình và ghi nhận tại hội nghị.

Thanh Hùng – MTTQVN xã Phước Minh