XÃ LONG THÀNH TRUNG BAN VẬN ĐỘNG QUỸ VÌ NGƯỜI NGHÈO SƠ KẾT CÔNG TÁC HOẠT ĐỘNG 9 THÁNG, TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ NGƯỜI NGHÈO

Sáng 13.9, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” xã Long Thành Trung, huyện Hòa Thành triển khai Kế hoạch thực hiện “Tháng hành động vì người nghèo” (17/10) năm 2018.

Tại hội nghị, Thường trực Ban Vận động báo cáo kết quả thực hiện việc vận động Quỹ “Vì người nghèo” và công tác chăm lo, xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã.

Trong 9 tháng đầu năm 2018, MTTQ xã đã phối hợp UBND xã, cùng các ban, ngành, đoàn thể chính trị – xã hội tổ chức vận động số tiền được 140 triệu đồng, đạt tỷ lệ 140%, tổ chức xây và bàn giao 3 căn nhà Đại đoàn kết; sửa chữa 2 căn nhà Đại đoàn kết đã xuống cấp; trao 5 suất học bổng cho học sinh thuộc diện gia đình nghèo, số tiền 1 triệu đồng; hỗ trợ con giống (vịt con), vật tư (cám thức ăn) cho 1 hộ nghèo, số tiền 1 triệu đồng.

Để tiếp tục chăm lo cho người nghèo nhân “Tháng hành động vì người nghèo”, Ban Vận động xã sẽ tổ chức vận động hoàn thành chỉ tiêu giao số tiền 10 triệu. Đồng thời, tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và phát quà cho hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

Thiên Lý – MTTQ xã LTT