MTTQVN Thành phố phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022

Sáng ngày 18.10, Ban Thường trực UBMTTQVN Thành phố tổ chức phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022 (từ ngày 17/10 – 18/11/2022).

Đến dự lễ có bà Nguyễn Thị Hồng Loan – Phó Bí thư thường trực Thành ủy – Chủ tịch HĐND Thành phố, ông Nguyễn Trung Hiếu – Phó Chủ tịch UBND Thành phố, đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị – xã hội Thành phố; các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn Thành phố, các em học sinh hoàn cảnh khó khăn.

Bà nguyễn Ngọc Nga tiếp nhận ủng hộ từ công ty Tân Ngọc Lực

Nhằm thực hiện hiệu quả Tháng cao điểm “Vì người nghèo”, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức và hành động, tích cực tham gia hưởng ứng Phong trào thi đua “Tây Ninh chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, phấn đấu thực hiện mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo của Thành phố; thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022); thay mặt Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố và Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố, bà Nguyễn Ngọc Nga – Phó Chủ tịch UBMTTQVN Thành phố cảm ơn, ghi nhận những đóng góp cho Quỹ “Vì người nghèo” 02 cấp Thành phố từ đầu năm đến nay được 2.606.799.296 (đạt 217% chỉ tiêu tỉnh giao). Đồng thời, kêu gọi các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, các tầng lớp nhân dân tiếp tục đóng góp thiết thực để việc huy động ủng hộ, giúp đỡ người nghèo, đảm bảo an sinh xã hội của Thành phố, góp phần kéo giảm hộ nghèo, hộ cận nghèo ở địa phương. Đồng thời, mong rằng hộ nghèo, người nghèo bằng nỗ lực của bản thân tích cực lao động, sản xuất, kinh doanh, cùng với sự quan tâm hỗ trợ của Nhà nước, cộng đồng để vươn lên thoát nghèo bền vững.

Tại buổi phát động, nhiều cá nhân, tập thể hưởng ứng ủng hộ Đoàn viên Công đoàn Thành phố ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố tổng cộng số tiền  846.551.000 đồng gồm: Đoàn viên Công đoàn Thành phố, Công ty TNHH Tân Ngọc Lực, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Chi nhánh Tây Ninh, Công ty TNHH MTV Phúc Khang.

Nhân dịp này, Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố cũng trao tặng 34 suất học bổng cho các em học sinh nghèo, học sinh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Thành phố, mỗi suất học bổng là 800.000 đồng.

Biểu dương những đóng góp của các cho các doanh nghiệp của Thành phố trong công tác an sinh xã hội dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, ông Nguyễn Trung Hiếu – Phó Chủ tịch UBND Thành phố cũng trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các doanh nghiệp tiêu biểu.

Quế Hương – MTTQ Thành phố