Xã Long Thành Nam: Tuyên truyền về mất cân bằng giới tính khi sinh

Ngày 3.10, MTTQVN xã Long Thành Nam, huyện Hoà Thành phối hợp với Trạm Y tế xã tổ chức buổi tuyên truyền về “Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh” tại ấp Bến kéo. Tham dự có đại diện Chi bộ, Ban CTMT, Chi hội phụ nữ ấp và người dân.

MTTQ và Trạm Y tế xã tuyên truyền mất cân bằng giới tính khi sinh

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên phổ biến dự báo của Tổng cục DS-KHHGĐ Việt Nam, với tình hình mất cân bằng giới tính khi sinh như hiện nay do những quan niệm sai lầm, trọng nam hơn nữ vẫn thể hiện rõ trong đời sống xã hội…

Qua tuyên truyền, người dân tiếp thu được một số kiến thức và thông tin về tình trạng gia tăng tỷ số mất cân bằng giới tính khi sinh dẫn đến hệ luỵ khó lường về mặt xã hội, dẫn tới hậu quả nghiêm trọng đối với phát triển của đất nước, ảnh hưởng đến cuộc sống của các gia đình và cộng đồng.

Kim Châu – MTTQ xã Long Thành Nam