XÃ LONG THÀNH NAM: RA QUÂN HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 5/6

Ngày 5.6, tại UBND xã Long Thành Nam, thị xã Hòa Thành, MTTQ Việt Nam xã tổ chức lễ ra quân các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” và Ngày Môi trường thế giới (5/6) 2020.Với Chủ đề “Hành động vì thiên nhiên”.

Ra quân trồng hoa Hoàng Yến

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành An – Phó Chủ tịch UBND xã phát động kêu gọi, vận động toàn dân thi đua thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. đồng thời kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, từng cá nhân người dân ở địa phương đồng hành và cùng tham gia các hoạt động về môi trường; giám sát, cung cấp thông tin cụ thể cho ngành chức năng và chính quyền để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về bảo vệ môi trường, hãy cùng nhau tăng cường nhận thức và quyết tâm hành động vì môi trường, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2020 với chủ đề “Hành động vì thiên nhiên”.

Ông Huỳnh Thiện Ân – Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam xã tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của công tác bảo đảm vệ sinh môi trường thông qua hình thức tuyên truyền trực tiếp và tác hại của sự ô nhiễm môi trường. Đồng thời vận động nhân dân trong ấp thực hiện để xây dựng khu dân cư ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Sau buổi lễ, xã ra quân trồng 100 cây hoa Hoàng Yến lề tuyến đường đoạn từ Quốc lộ 22B đường Nguyễn Văn Cừ đến tuyến đường bê tông dệt may Hoa Sen ấp Long yên, Long Thành Nam vo71i tổng chiều dài 900m; thu gom rác thải, quét dọn vệ sinh tại các chợ, và trước sân UBND xã, ấp. Đồng thời trao 5 tấm pa nô tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường cho 5 ấp.

Kim Châu – MTTQVN xã Long Thành Nam