Lãnh đạo thăm và chúc tết bà con dân tộc Khmer ấp Trường An, xã Trường Tây

Sáng ngày 16.4.2024, tại nhà già làng Mây Siêm, ấp Trường An, xã Trường Tây, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, bà con dân tộc Khmer địa phương tổ chức Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của đồng bào dân tộc, đây là lễ hội lớn nhất trong năm của dân tộc Khmer, là dịp để đồng bào tổ chức nhiều hoạt động vui chơi với nghi thức truyền thống, vừa họp mặt của người thân họ hàng, bạn bè cùng nhau sum họp, chia sẻ với nhau những câu chuyện đời sống hàng ngày sau những ngày lao động vất vả, vừa ghi nhớ công ơn tổ tiên đã cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh tặng quà cho già làng Mây Siêm

Đến thăm và chúc tết và tặng quà Tết cho người có uy tín đồng bào dân tộc, đoàn đại biểu tỉnh do Ông Nguyễn Thanh Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn; ông Nguyễn Hữu Thọ, Thường vụ Thị Ủy- Trưởng Ban Dân Vận; Ông Nguyễn Đức Hảo, Thị ủy viên, PCT. UBND thị xã; Bà Võ Thị Son, Thị ủy viên, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã Hòa Thành; cùng Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Trường Tây, Ban Quản lý ấp Trường An đến thăm, chúc tết và tặng quà cho bà con Khmer đón tết cổ truyền Chol Chnam Thmay 2024 thật vui tươi, đầm ấm và hạnh phúc.

Đại diện bà con dân tộc, già làng Mây Siêm chân thành cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo, chính quyền và UBMTTQVN, đã đến chung vui trong ngày tết cổ truyền dân tộc, sự quan tâm này thể hiện sự đoàn kết gắn bó keo sơn giữa hai dân tộc anh em trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam ngày càng bền vững.

Huyền Trang-MTTQVN xã Trường Tây