Xã Long Giang: Ra quân Tháng hành động vì môi trường, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2023; chung tay phòng, chống rác thải nhựa

Sáng 01/06/2023, tại ấp Xóm Khách, xã Long Giang, huyện Bến Cầu, Ban Thường trực UBMTTQVN xã Long Giang phối hợp với các đoàn thể chính trị xã hội xã ra quân “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6 với Chủ để “Đánh bại ô nhiễm từ rác”, có hơn 30 lượt người tham gia.

Buổi ra quân đã tiến hành dọn dẹp thu gom rác và chăm sóc tuyến đường hoa của xã tại ấp Xóm Khách dài gần 700m, chăm sóc và bón phân cho 60 cây hoàng yến. Trước đó MTTQ và các đoàn thể cũng đã phối hợp với lực lượng dân quân xã trồng 150 cây Dó Bầu (một cây thuộc họ Trầm) trong khuôn viên Trụ sở khu hành chính xã và phía sau sân vận động xã.

Quang cảnh buổi lễ phát động

Chiều cùng ngày, Ban Thường trực UBMTTQVN xã tiếp tục phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ xã và Hội Nông dân tổ chức tuyên truyền Luật bảo môi trường kết hợp truyền thông phòng chống rác thải nhựa với thông điệp “Quyết tâm! Nói không với túi Nilon và đồ nhựa dùng một lần”; giảm thiểu chất thải nhựa hàng ngày ra môi trường với việc tích cực thu gom tái sử dụng, tái chế, phân loại và xử lý rác thải nhựa dùng trong sinh hoạt hàng ngày; hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng 1 lần và túi ni-lông khó phân hủy; ưu tiên sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường tạo nên những thay đổi tích cực cho môi trường sống của chúng ta và những người xung quanh. Kết qủa đã tổ chức hoạt động “Đổi rác thải nhựa lấy quà”, thu gom 150 kg nhựa, giấy vụn các loại, đổi lấy nhu yếu phẩm với trên 45 phần quà do Mạnh thường quân hỗ trợ, tổng trị giá 10 triệu đồng được trao từ hoạt động.

Hoạt động “Đổi rác thải nhựa lấy quà”

Qua đó các hoạt động góp phần nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân trong về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, phát động mỗi người dân ý thức tự bảo vệ môi trường, cũng như cộng đồng trách nhiệm cùng xã hội chăm lo, thực hiện công tác bảo vệ môi trường ở từng địa bàn dân cư, vận động người dân tham gia tiêu chí số 17 về môi trường để duy trì xã đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới, hướng tới mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Hà Văn – MTTQVN xã Long Giang