Đại lễ vía Đức Chí tôn của đạo Cao Đài

Thứ năm - 09/02/2017 19:14

Đại lễ vía Đức Chí tôn của đạo Cao Đài

Tối ngày 4.2, tại nội ô Tòa Thánh (thị trấn Hòa Thành, huyện Hòa Thành), Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh tổ chức Đại lễ Vía Đức Chí Tôn năm Đinh Dậu 2017. Đến dự Đại lễ có đại diện lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Dân vận Trung ương, Ban Tôn giáo Chính phủ; Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh cùng các ban ngành tỉnh, huyện (thành phố Tây Ninh).

Đại biểu dự khai mạc triển lãm

Ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh, Chưởng quản Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh cho biết, hàng năm đạo Cao Đài có 2 ngày lễ lớn là: Lễ Vía Đức Chí Tôn vào ngày mùng 8 tháng Giêng âm lịch và Hội yến Diêu Trì Cung vào ngày rằm tháng 8 âm lịch, nhằm thể hiện tấm lòng hiếu hạnh của con cái đối với Đức Đại Từ Phụ và Đức Đại Từ Mẫu thiêng liêng. Trong dịp đại lễ năm nay, Hội thánh tổ chức triển lãm 30 mô hình lịch sử, cổ tích Việt Nam để vun bồi đạo nghĩa làm người, tình yêu quê hương đất nước của người Việt Nam đồng thời hướng đến cội nguồn giống nòi dân tộc... Đầu sư Thượng Tám Thanh cũng cám ơn Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các cấp Đảng, chính quyền, Mặt trận địa phương đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho tôn giáo Cao Đài hoạt động, phát triển. Theo Đầu sư, đến nay đã có 39 tỉnh, thành trong cả nước có trên 400 họ đạo Cao Đài với gần 3 triệu tín đồ theo đạo, đồng hành cùng đất nước, tham gia lao động sản xuất, hoạt động từ thiện. Buổi lễ cũng diễn ra màn múa Long Mã, Tứ Linh (Rồng nhang, Ngọc Kỳ Lân, Quy, Phụng) trước đền thánh để khách thập phương chiêm ngưỡng.