KHẮP NƠI TRONG TỈNH CHĂM LO TẾT CHO HỘ NGHÈO, HỘ KHÓ KHĂN

Chủ nhật - 29/01/2017 12:05
KHẮP NƠI TRONG TỈNH CHĂM LO TẾT CHO HỘ NGHÈO, HỘ KHÓ KHĂN

Ngày 16.01, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Phạm Văn Tân đã đến trao tặng quà cho các hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Gia Lộc, huyện Trảng Bàng. Trong đợt này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng 358 phần quà, trị giá 107.000.000 đồng, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng, trong đó tặng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 108 phần và tặng hộ nghèo 250 phần. Toàn bộ số tiền quà trên do quỹ Vừ A Dính và công ty trách nhiệm hữu hạn dịch vụ thương mại nhà hàng làng nướng Nam bộ (TPHCM) hỗ trợ.           Ngày 17.1, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Huỳnh Văn Quang trao tặng 120 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng cho hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã Suối Đá và thị trấn Dương Minh Châu. Toàn bộ số tiền do Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ.

Chia sẻ với những khó khăn của người nghèo Tây Ninh, trong dịp Tết Nguyên đán, Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Hồ Chí Minh đã tặng 1.000 phần quà, trị giá 500 triệu đồng.

Nhân dịp tết đến xuân về, ngày 16.01.2017, tại UBND xã Bàu Đồn, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện tổ chức trao tặng 100 phần quà cho những hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã. Quà được trao cho các hộ dân trị giá 500.000 đồng tiền mỗi phần. Tổng kinh phí của đợt trao quà là 50 triệu đồng do Công ty Salun khu công nghiệp Phước Đông tài trợ.

Ngày 17.01.2017 tại UBND xã Phước Thạnh tổ chức trao quà 140 phần, quà được trao cho các hộ dân gồm có gạo, mì gói, dầu ăn, một số nhu yếu phẩm cần thiết, mỗi phần trị giá 400.000đ, tổng kinh phí của đợt trao quà là 56 triệu đồng. Quà do Làng Nướng Nam bộ tài trợ.

Vừa qua, UBND và MTTQ xã Phước Chỉ phối hợp công ty TNHH Sản xuất – Thương mại Đắc Nhẫn tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi trên địa bàn xã. Có 200 đối tượng được các y, bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Tây Ninh, Bệnh viện A.2 và Trung tâm Y tế Thành phố Tây Ninh tư vấn, đo huyết áp, khám một số bệnh về hô hấp, tiêu hóa và bệnh ở người cao tuổi. Đồng thời, hướng dẫn cho người dân tự phòng một số loại bệnh cảm mạo thông thường khi thời tiết trở lạnh. Dịp này, mỗi người đến khám được đơn vị tài trợ trao tặng một suất quà tết gồm mì gói, dầu ăn, đường, bột ngọt và các nhu yếu phẩm khác, trị giá 350.000 đồng. Toàn bộ kinh phí cho hoạt động là 70.000.000 đồng, do Công ty TNHH sản xuất và thương mại Đắc Nhẫn tài trợ. Đây là hoạt động từ thiện hàng năm của Công ty Đắc Nhẫn nhằm giúp cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vùng biên giới được vui xuân trọn vẹn. Nhằm hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có điều kiện vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, tối ngày 13/01/2017, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện phối hợp Uỷ ban nhân dân huyện Hoà Thành tổ chức “Ngày trao quà tết cho người nghèo” lần thứ IX. Đến dự buổi trao quà có ông Dương Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Nguyễn Thị Minh Lý, Phó chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh; Bà Nguyễn Đài Thy, Bí thư Huyện uỷ Hoà Thành, cùng lãnh đạo HĐND, UBMD, UBMTTQ và các ban, ngành, đoàn thể huyện. Tại buổi trao quà, huyện đã trao 300 phần cho người nghèo 8 xã, thị trấn, mỗi phần quà trị giá 700.000 đồng gồm hiện vật 500.000 đồng và 200.000 đồng tiền. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên bà con cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo. Trong đợt Tết, huyện Hoà Thành vận động trên 50 doanh nghiệp, mạnh thường quân, nhà hảo tâm, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện hỗ trợ trên 1.000 phần quà, mỗi phần trị giá từ 350.000 đến 500.000 đồng cho người nghèo (trị giá gần 300 triệu đồng). Nhân dịp Tết nguyên đán, vừa qua, Tập đoàn VINGRUP tổ chức chương trình tặng quà tết cho hộ nghèo xã Phước Chỉ. Đoàn đã trao 200 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Tổng kinh phí là 100.000.000 đồng, do Quỹ Thiện tâm thuộc tập đoàn Vingroup tài trợ thông qua sự giới thiệu của Phó Tổng biên tập Báo Tây Ninh Lê Công Tân.   Ngày 15.01 vừa qua, MTTQ thị trấn Dương Minh Châu phối hợp với Chùa Linh Nghĩa trao tặng 100 phần quà gồm gạo, mì và các nhu yếu phẩm khác cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, trên địa bàn thị trấn với tổng số tiền 20.000.000 đồng. Trong dịp Tết Đinh Dậu 2017, MTTQ thị trấn vận động được trên 400 phần quà cho người nghèo.   Ngày 17/01, tại gian hàng "cho và nhận" của UBMTTQVN xã Phước Minh, chùa Giác Ngộ (thành phố Hồ Chí Minh) đã trao quà cho hơn 350 hộ  nghèo, hộ khó khăn, hộ Việt kiều campuchia có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã với tổng trị giá 175.000.000 đồng.

Trong tháng 01 năm 2017, MTTQ xã sẽ có thêm nhiều đoàn từ thiện đến từ thành phố Hồ Chí Minh như: Bảo hiểm xã hội quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh tặng 150 phần, Hội đồng hương thành phố Hồ Chí Minh tặng 150 phần, công ty TNHH Hoàng Phước minh tặng 100 phần. Nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào nghèo, mang đến một cái tết thật ý nghĩa cho những gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, ngày 18.01 vừa qua, tại Trung tâm văn hóa - học tập cộng đồng xã Thanh Điền, MTTQVN xã phối hợp với Ban Lao động Thương Binh và xã hội tổ chức trao 30 phần quà cho gia đình chính sách khó khăn; mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng bao gồm nhu yếu phẩm và 200.000 đồng tiền mặt. Số quà trên do ông Đỗ Minh Quang – Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc Hội đơn vị tỉnh Tây Ninh tài trợ.   Trong dịp Tết Nguyên đán, xã đã vận động được 1.100 phần quà, với số tiền 340 triệu đồng, trong đó, tặng cho hộ nghèo 155 phần, hộ cận nghèo 248 phần, gia đình chính sách 244 phần, hộ khó khăn 453 phần. Nhằm chung tay chăm lo cho người nghèo hưởng một cái tết ý nghĩa, ấm cúng, trong dịp Tết Nguyên đán, xã Phước Lưu đã vận động được 18 đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ 1.105 phần quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn giá với số tiền 332,4 triệu đồng.   Bà Đặng Minh Lũy - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh tặng quà cho người nghèo Hồng Thắm (MTTQ xã Phước Lưu)