Họ đạo Cao Đài thị trấn Gò Dầu, thực hiện tốt phương châm "tốt đời đẹp đạo"

Thứ bảy - 07/01/2017 21:34
Họ đạo Cao Đài thị trấn Gò Dầu, thực hiện tốt phương châm "tốt đời đẹp đạo"

Trong 4 năm qua, Họ đạo Cao Đài thị trấn Gò Dầu đã tổ chức phát động trong chức sắc, chức việc, toàn thể tín đồ nơi Họ đạo tích cực tham gia hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động như: cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, nay là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; vận động "Quỹ Vì người nghèo”, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, Chương trình mục tiêu “4 giảm” của tỉnh… đặc biệt là vận động thực hiện “Phát huy giá trị đạo đức tôn giáo vào thực tiễn xây dựng khu dân cư, ấp, khu phố văn hóa; vận động đồng bào có đạo xây dựng khu dân cư không có tệ nạn xã hội”; “Xây dựng cơ sở tín ngưỡng- tôn giáo văn minh” và gần đây nhất là việc triển khai thực hiện mô hình “Tự phòng, tự quản về an ninh trật tự khu dân cư vùng tôn giáo Cao Đài” đã được đông đảo chức sắc, chức việc, tín đồ hưởng ứng tham gia. Ban cai quản và toàn thể chức sắc, chức việc, tín đồ luôn nghiêm chỉnh chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân nơi cư trú, không vi phạm pháp luật, từng hộ gia đình luôn quan tâm xây dựng nếp sống văn hóa, góp phần xây dựng khu phố văn hóa. Đặc biệt Ban Cai quản Họ Đạo luôn thực hiện tốt 6 tiêu chuẩn xây dựng cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo văn minh theo Quyết định của UBND tỉnh. Trong hoạt động hành đạo, thực hiện đường hướng "tốt đời, đẹp đạo", "đời vinh đạo sáng" của Hội thánh đề ra. Ngoài ra, xuất phát từ tôn chỉ, mục đích, giáo lý của đạo Cao Đài và với ý thức, trách nhiệm, thời gian qua Ban Cai quản Họ đạo đẩy mạnh vận động thực hiện tốt công tác từ thiện xã hội, vận động tín đồ đóng góp 571.852.000 đồng để chăm lo cho người nghèo, đã xây tặng 03 căn nhà đại đoàn kết; phối hợp cùng Ban vận động khu phố thi công 02 con đường bê tông xi măng trên địa thị trấn, trị giá 147 triệu đồng.

Trong các đợt lễ, tết Họ đạo đã quyên góp phối hợp cùng Nhà nước cấp phát hơn 10 tấn gạo cho người nghèo, trị giá hơn 100 triệu đồng. Riêng năm 2016, Họ đạo đã ủng hộ cho người nghèo gần 5 tấn gạo; Ngoài ra còn trợ cấp thường xuyên hàng tháng cho 35 trường hợp khó khăn neo đơn, già yếu, cơ nhỡ, tàn tật; phối hợp Trạm y tế thị trấn thành lập và đưa vào hoạt động tổ thuốc nam từ thiện bắt mạch hốt thuốc miễn phí hàng tháng hơn 800 lượt người đến điều trị, cấp phát hơn 5.600 thang thuốc, trị giá gần 400 triệu đồng; giúp đỡ trợ táng hàng trăm trường hợp.

Ngoài ra, Họ đạo còn ủng hộ các cuộc vận động đột xuất khác như: tiền thăm tân binh, công tác NVQS, ủng hộ nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc da cam, ủng hộ "Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư… Với những nỗ lực trên, Họ đạo Thị trấn Gò Dầu 04 năm liền (2013-2016) được UBND huyện quyết định công nhận "Cơ sở tín ngưỡng tôn giáo văn minh", được tỉnh, huyện tặng nhiều bằng khen, giấy khen.