Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tây Ninh với ngày 8 tháng 3

Thứ hai - 27/02/2017 09:47

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tây Ninh với ngày 8 tháng 3

Chào mừng kỷ niệm 107 năm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1977 năm khởi nghĩa hai Bà Trưng, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Tây Ninh phát động và tổ chức nhiều phong trào, hoạt động có ý nghĩa thiết thực; chỉ đạo Hội LHPN huyện, thành phố, Hội Phụ nữ lực lượng vũ trang tuyên truyền, tổ chức các hoạt động kỷ niệm sâu rộng trong cán bộ, hội viên, quần chúng phụ nữ. Qua đó, nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tinh thần quật khởi, sẵn sàng hy sinh vì độc lập, thống nhất cho Tổ quốc của các thế hệ phụ nữ Việt Nam.

Phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua, phụ nữ Tây Ninh có nhiều đóng góp đáng kể vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương. Thông qua các phong trào, hoạt động do địa phương và các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh tổ chức, phát động, phụ nữ các địa phương trong tỉnh tích cực học tập, lao động sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, đạt nhiều thành tích tiêu biểu, xuất sắc trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhiều chị giữ những trọng trách trong bộ máy Đảng, Nhà nước, đoàn thể; tỷ lệ nữ tham gia Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh đạt 15,69 %, tăng 2,96 % so với nhiệm kỳ trước; tỷ lệ nữ đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp tăng so nhiệm kỳ trước, cụ thể: cấp tỉnh 28,85% (tăng 1,40%); cấp huyện: 26,89% (tăng 1,81%); cấp xã: 26,12% (tăng 3,49%). Nhiều nữ doanh nghiệp làm ăn có hiệu quả, đóng góp đáng kể vào ngân sách Nhà nước và tạo việc làm cho người lao động, nhưng vẫn luôn đảm đương tốt thiên chức của người mẹ, trách nhiệm của người vợ, người con đối với gia đình, góp phần khẳng định vị thế của phụ nữ trong gia đình, ngoài xã hội, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đóng góp ngày càng nhiều vào sự tiến bộ của phụ nữ, sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh nhà.

Các cấp Hội tiếp tục thực hiện phong trào thi đua“Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Xây dựng nông thôn mới”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Đồng hành cùng cơ sở Hội”; duy trì những mô hình có hiệu quả và xây dựng nhiều mô hình mới về tiết kiệm, an sinh xã hội, giải quyết việc làm, xây dựng cơ sở Hội vững mạnh, xây dựng gia đình hạnh phúc, rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa một cách tích cực và sâu rộng. Qua tuyên truyền, học tập có trên 85% hội viên, phụ nữ đăng ký thực hiện, cuối năm bình xét có trên 80% hội viên, phụ nữ đạt danh hiệu “Phụ nữ tiên tiến”, trong đó có 15% đạt danh hiệu “Phụ nữ xuất sắc”; Hội phối hợp với ngân hàng Chính sách - Xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xét cho 4.748 chị vay số tiền gần 164 tỷ đồng, giúp trên 6.500 phụ nữ nghèo làm chủ hộ phát triển kinh tế gia đình, kết quả thoát nghèo gần 2.000 chị; phối hợp ngành Lao động-Thương binh và Xã hội mở 152 lớp dạy nghề cho trên 5.000 lao động nữ, sau học nghề có trên 4.000 chị có việc làm; phối hợp các đơn vị, tổ chức, các nhà hảo tâm, các đoàn y, bác sĩ tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình nghèo, neo đơn, phụ nữ nghèo với tổng giá trị trên 6 tỷ đồng; trao trên 100 mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, đơn thân, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí hơn 4 tỷ đồng; trao tặng trên 1.700 suất học bổng cho nữ học sinh, sinh viên nghèo hiếu học.

Phối hợp câu lạc bộ nữ Doanh nhân, câu lạc bộ Phụ nữ từ thiện tặng quà, trao học bổng học sinh nghèo, người nghèo với số tiền trên 100 triệu đồng; hỗ trợ bò sinh sản cho phụ nữ nghèo, giúp chị em có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên ổn định cuộc sống. Đến nay có 115 phụ nữ nghèo được hỗ trợ với số tiền gần 2,5 tỷ đồng.

Thông qua các phong trào, hoạt động, Hội phát triển mới gần 7.000 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn tỉnh đến nay là 215.280, đạt gần 80%. Phong trào phụ nữ Tây Ninh năm 2016 tiếp tục được Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam và Tỉnh ủy đánh giá cao.

Để chào mừng kỷ niệm ngày 8/3, đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017-2022 được tổ chức tại thủ đô Hà Nội từ ngày 07 đến ngày 09 tháng 3 năm 2017, Hội sẽ tổ chức họp mặt 8/3, chính thức ra mắt và đi vào hoạt động trang thông tin điện tử Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, có địa chỉ truy cập http://hoiphunutayninh.org.vn.

MHTP (Hội LHPN tỉnh)